Với chấn thương của các trụ cột, Tottenham đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh tấm vé dự Champions League mùa sau.

Cán đích ở top 4 mùa này có là thành tích tốt nhất của tôi hay không ư? Trong trường hợp này, đó là thành tích vĩ đại nhất của tôi. Son Heung-min và Harry Kane đều chấn thương, trong khi họ là nguồn cung bàn thắng chính của chúng tôi. Đội vào được top 4 mà không cần Son hay Kane thì đúng là thành tích phi thường“, Mourinho chia sẻ.

Sau khi Premier League đi qua được 26 vòng, Tottenham đang đứng thứ 5 với 40 điểm, chỉ kém đội thứ 4 là Chelsea 1 điểm. Về lý thuyết, Spurs rộng cửa chiếm top 4, Nếu duy trì phong độ như hiện tại, Tottenham hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu. Nhưng việc các tiền đạo chủ chốt gặp chấn thương, có khả năng nghỉ hết mùa đang là nỗi đau đầu của Mourinho.

Đây không phải là công sức của tôi“, Mourinho khiêm tốn. “Chính các cầu thủ với nỗ lực tuyệt vời đã đưa chúng tôi trở lại vị trí này, một vị trí cạnh tranh top 4. Tuy nhiên, tình thế hiện tại vẫn rất khó khăn cho chúng tôi“.

Chúng tôi không nghĩ nhiều về mục tiêu nào cả mà chỉ cố gắng chơi tốt nhất qua từng trận. Sau 3 tháng, đội bóng đi từ chỗ rất gần nhóm xuống hạng, đến chỉ còn kém top 4 một điểm mà thôi. Đây là nỗ lực tuyệt vời của mọi người“.

Mới đây, tin vui đã đến với Tottenham cùng các đội tranh vé Champions League khác khi Man City bị cấm tham dự giải đấu nói trên. Trong trường hợp Man City cán đích trong top 4 Premier League mùa này, thì đội đứng thứ 5 cũng sẽ có vé dự Champions League.

Theo Zing