HLV Jose Mourinho đã trở thành HLV mới của Tottenham mặc dù hồi năm 2015 ông từng tuyên bố không bao giờ dẫn dắt đội bóng thành London vì sự tôn trọng dành cho Chelsea.

Vào năm 2015, khi trả lời phỏng vấn trước trận chung kết League Cup giữa Chelsea và Tottenham tại sân vận động Wembley, Mourinho thừa nhận ông đã từng được chủ tịch Daniel Levy mời về dẫn dắt đội bóng này vào tháng 9 năm 2007.

Tuy nhiên “Người đặc biệt” đã kiên quyết từ chối theo những gì ông tiết lộ trong buổi trả lời phỏng vấn hồi năm 2015 là bởi sự tôn trọng dành cho Chelsea.

Khi được hỏi về sự việc này, HLV Mourinho thời điểm đó từng nói: “Đúng vậy, tôi đã được Tottenham liên hệ vào năm 2007. Nhưng tôi không thể nhận lời họ. Tôi không thể dẫn dắt các đội bóng Anh trong 2 năm (theo điều khoản với Chelsea). Tôi sẽ không bao giờ đến Totttenham làm việc bởi dành quá nhiều tình cảm cho người hâm mộ Chelsea“.

Tuy nhiên 12 năm sau lời từ chối đó, thời thế thay đổi. Mourinho không còn là người hùng trong mắt các CĐV Chelsea. Ông nhận lời dẫn dắt Tottenham hôm 20/11 và nhận mức lương 19,38 triệu USD mỗi mùa – cao thứ hai thế giới.

Trong thời kỳ đầu dẫn dắt Chelsea, Mourinho mang về sáu danh hiệu cho CLB này trong giai đoạn 2004-2007, trong đó có hai chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ở giai đoạn thứ hai dẫn dắt “The Blues”, từ 2013-2015, Mourinho giúp đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh thêm một lần. Năm 2015, ông phải ra đi sau thành tích kém cỏi của CLB. Khi đó, báo giới Anh khẳng định chiến lược gia Bồ Đào Nha bị các học trò “phản”.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Mourinho từng kinh qua bảy CLB, giành 25 danh hiệu, trong đó có hai chức vô địch Champions League cùng Porto (2004) và Inter (2010). Ông đạt tỷ lệ thắng 64,8%. Tottenham là đội bóng đầu tiên Mourinho nhận lời dẫn dắt, sau khi ông bị Man Utd sa thải hồi cuối năm ngoái.

Thành tích của Mourinho tại các CLB ông từng dẫn dắt. Ảnh: Daily Mail.