HLV Jose Mourinho xác nhận Harry Kane sẽ vắng mặt đến tháng Năm do chấn thương và chỉ có thể trở lại vào trận áp chót của Tottenham mùa này.

Harry Kane dính chấn thương gân kheo ngay ngày đầu năm mới trong trận thua 0-1 của Tottenham trước đối thủ Southampton trên sân St. Mary.

Theo dự kiến, tiền đạo 26 tuổi bắt đầu quá trình phục hồi và sẽ có thể trở lại vào tháng Tư. Tuy nhiên, mới đây HLV Jose Mourinho cho biết đội trưởng Kane sẽ chỉ có thể trở lại vào những trận đấu cuối cùng của Spurs ở mùa giải này.

Kane chỉ trở lại sau khi mùa giải năm nay gần đi đến hồi kết.

Cậu ấy có thể ra sân ở trận gặp Leicester“, Người đặc biệt trả lời về chấn thương của Kane. “Chúng tôi cần ba điểm ở trận đó để đạt được vị trí thứ 4, thứ 5 hoặc thứ 6 trên bảng xếp hạng“.

Có lẽ Kane sẽ là cứu cánh cho chúng tôi. Tôi hy vọng như vậy. Tôi nghĩ cậu ấy phải hồi phục thật nhanh thì mới kịp ra sân ở trận áp chót này được“.

Việc Kane sẽ trở lại muộn hơn dự kiến là tin không vui lắm với ĐT Anh khi vào đầu tháng Sáu họ sẽ đối đầu Croatia ở trận ra quân Euro 2020. Kane sẽ không có nhiều thời gian để lấy lại phong độ tốt nhất của mình.

Đó là vấn đề của Gareth Southgate và quản lý Steve Holland, không phải việc của tôi“, Mourinho nói. “Cảm nghĩ của tôi nếu tôi ở vị trí của họ ư? Tôi không biết, tôi đâu phải HLV tuyển Anh“.

Trước mắt Spurs là trận tái đấu tại vòng 4 FA Cup trước đối thủ Southampton sẽ diễn ra vào ngày mai (6/2).

Tottenham hiện đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh và chỉ còn cách đội xếp trên là Chelsea 4 điểm. Trận đấu tiếp theo, Gà Trống sẽ có chuyến làm khách tới Aston Villa vào ngày 16/12.