Nằm trong kế hoạch cải tổ đội hình nhằm chinh phục những danh hiệu ở mùa giải tiếp theo, MU được cho là đã chốt mức giá kỷ lục để hỏi mua mục tiêu hàng đầu Kalidou Koulibaly của Napoli.

Mức giá MU sẵn sàng chi trả lên đến 84 triệu bảng (95 triệu euro). Đây là con số kém xa yêu cầu của Napoli (150 triệu euro), nhưng vẫn đủ biến Koulibaly trở thành hậu vệ đắt giá nhất hành tinh. Hiện tại kỷ lục này đang thuộc về Van Dijk, người chuyển đến Liverpool từ Southampton với giá 75 triệu bảng.

Nếu thương vụ này thành công, Kalidou Koulibaly sẽ trở thành trung vệ đắt giá nhất lịch sử

 

Trung vệ 27 tuổi này có khả năng tranh chấp bóng bổng rất tốt và thực sự là “hòn đá tảng” của Napoli. Sau khi đến với Serie A, Trung vệ người Senegal  đã chơi hơn 200 trận cho Napoli và trở thành ngôi sao không thể thiếu của đội bóng này.

Bên cạnh Koulibaly, MU hiện tại đang đưa vào tầm ngắm Garry Cahill, Harry Maguire, và Matthijs de Ligt để vá hàng thủ. Thực tế, hàng thủ “Quỷ đỏ” ở mùa giải trước có thể coi là một thảm họa, đội bóng xác nhận kỷ lục thủng lưới với tổng cộng 54 lần. Trong kỷ nguyên Premier League, chưa bao giờ “Quỷ đỏ” phải vào lưới nhặt bóng nhiều đến vậy.

Vậy nên trong công cuộc cải tổ lại đội hình, nếu mua được Koulibaly, MU sẽ tiếp tục theo đuổi De Ligt. Nếu hoàn tất cả 2 thương vụ này, MU coi như đã có thể giải quyết được khoảng 50% vấn đề của hàng phòng ngự trước mùa giải mới.