Theo nguồn tin độc quyền từ tờ Sky Sports, một trong những nguồn tin uy tín nhất nước Anh, ​M.U đã rút lui khỏi thương vụ chiêu mộ Matthijs de Ligt.

Nguồn tin này khẳng định rằng M.U đã nhận thất bại từ việc chiêu mộ thủ quân Ajax dù họ đưa ra lời đề nghị với mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Sky Sports khẳng định rằng, M.U thất bại ở thương vụ chiêu mộ Matthijs de Ligt là bởi trung vệ người Hà Lan đã đạt thỏa thuận miệng với Barcelona từ cách đây 2 tháng trước. De Ligt đã đồng ý cập bến sân Camp Nou từ tháng cuối tháng 3 và đang xúc tiến việc đàm phán chính thức với đội bóng xứ Catalan. Chính vì vậy, khi M.U nhảy vào thương vụ này, họ bị coi là người đến sau và De Ligt tuân thủ thỏa thuận với ban lãnh đạo Barcelona, từ chối đề nghị của M.U.

Trước đó, nửa đỏ thành Manchester đề nghị De Ligt một bản hợp đồng có thời 5 năm, kèm mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần, cao thứ 3 tại sân Old Trafford sau Paul Pogba (290.000 bảng/tuần) và Alexis Sanchez (350.000 bảng/tuần). Thật tiếc khi mức lương hậu hĩnh này là chưa đủ để có được De Ligt.

Barcelona được cho là chuẩn bị chính thức thành công trong thương vụ chiêu mộ De Ligt, trước đó họ đã có De Jong với mức giá 75 triệu euro cũng từ Ajax và mối quan hệ hợp tác này là rất tốt. Mức giá mà Barca chi cho thương vụ của De Ligt là 70 triệu euro (tương đương 61 triệu bảng).