Như vậy là tương lai của trung vệ Harry Maguire đã chính thức được xác định với bản hợp đồng trị giá 80 triệu bảng được thống nhất giữa Manchester United và Leicester City.

Với mức giá 80 triệu bảng, Maguire chính thức trở thành trung vệ đắt giá nhất lịch sử thế giới. Kỷ lục này từng thuộc về Van Dijk – trung vệ người Hà Lan gia nhập Liverpool với trị giá 75 triệu bảng vào tháng 1 năm ngoái.

Maguire chính thức trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới

Trước khi thương vụ này diễn ra, ngôi sao Harry Maguire đã từng ít nhất một lần lần công khai ý định muốn rời khỏi Leicester.

Về phần MU, mặc dù có nhiều mục tiêu trong hè này nhưng Maguire vẫn là ưu tiên số một của Qủy đỏ. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là thương vụ thứ 3 của MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Trước đó, Quỷ đỏ cũng đã có được sự phục vụ của hậu vệ phải Aaron Wan-Bissaka từ Crystal Palace và Daniel James, người chuyển đến từ Swansea.

Giá trị của Maguire đã tăng rất nhiều lần trong 3 mùa giải vừa qua

Maguire khởi đầu sự nghiệp ở Sheffield United vào năm 2011. Trong màu áo Sheffield United , anh ra sân 139 trận trước khi tới Hull 3 năm sau đó. Sau 2 mùa giải, Maguire chia tay Hull để gia nhập Leicester City với giá 17 triệu bảng. Như vậy là trong 3 mùa giải, giá của Maguire đã tăng hơn 5 lần.