Được biết, đội chủ sân Old Trafford dự tính chi ra 60 triệu bảng nhằm chiêu mộ Joao Felix trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy khi mà điều khoản phá vỡ hợp đồng của tiền đạo 19 tuổi người Bồ Đào Nha là 110 triệu bảng. Bên cạnh đó, tham gia vào thương vụ này còn có bàn tay của Juventus và AC Milan – hai CLB có mối quan hệ thân thiết với Benfica – CLB hiện tại của Joao Felix.

Joao Felix đang được nhiều CLB lớn ở châu Âu dành sự quan tâm đặc biệt

Cầu thủ trẻ 19 tuổi này đang thi đấu thăng hoa trong màu áo Benfica. Ở mùa giải năm nay, Joao Felix đã ghi 18 bàn thắng và 11 kiến tạo trong 41 lần ra sân cho Benfica.

Thậm chí Joao Felix còn được xem là “Cristiano Ronaldo mới” của bóng đá Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại nhờ tốc độ, khả năng dứt điểm, phán đoán tình huống. Không những vậy, Chủ tịch Luis Filipe Vieira từng đánh giá Joao Felix là “Rui Costa mới”. Trong khi bản thân Rui Costa lại cho rằng tiền đạo 19 tuổi có phong cách chơi bóng giống với Kaka.

Nói như vậy để thấy rằng Joao Felix là một cầu thủ trẻ tài năng và nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn trong làng túc cầu thế giới.

Trước đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã chia sẻ rằng anh muốn được chơi bóng cho CLB hàng đầu ở những giải đấu lớn. Và hiện tại anh đang cảm thấy hạnh phúc tại Benfica, đây cũng là một đội bóng lớn ở Châu Âu.