MU gây nhiều bất ngờ khi nhắm một cái tên đến từ Championship: Kalvin Phillips cho vị trí tiền vệ trung tâm.

Nguyên nhân của động thái này là do từ thành công của thương vụ Daniel James từ Swansea, MU được khuyên nên tìm kiếm tài năng ở các hạng đấu thấp trong nước Anh nhiều hơn, thay vì việc chi cả núi tiền cho những ngôi sao nước ngoài đem lại rủi ro lớn.

MU đang tỏ rõ quyết tâm trong thương vụ về Kalvin Phillips

Được biết, trợ lý Mike Phelan đã đích thân đến sân nhà Elland Road của Leeds để kiểm tra Kalvin Phillips trong trận đấu với Birmingham vào tuần trước.

Đến tuần này, Kieran McKenna cũng tự mình đến xem Phillips thi đấu trước Preston. Việc cả 2 nhân vật thân tín của HLV Ole Gunnar Solskjaer cùng đến quan sát Phillips đã thể hiện rõ quyết tâm của Quỷ đỏ trong mục tiêu này.

Tuy nhiên cầu thủ 23 này được xem như là viên ngọc quý của Leeds nên MU khó mà đạt được mục tiêu của mình. Đầu năm nay, Leeds đã từ chối lời đề nghị trị giá 27 triệu bảng của Tottenham cho Phillips. Ngay sau đó, Leeds đã ký mới thành công hợp đồng 5 năm với Phillips.

Về phía Phillips, cầu thủ 23 tuổi cần một bến đỗ để phát triển tài năng của mình, và đó là lợi thế mà MU có được. Nhất là khi nếu Leeds không thể thăng hạng lên Ngoại hạng Anh vào cuối mùa này.