Sau chiến thắng bất ngờ trước PSG, MU lại càng có lí do để lo lắng về tương lai của thủ thành De Gea. Nhất là khi anh sẽ hết hạn hợp đồng với MU trong mùa hè 2020 và PSG đang tỏ rõ quyết tâm có được ngôi sao người Tây Ban Nha này.

Được biết, cách đây chưa đầy 1 tuần, diễn biến cuộc đàm phán hợp đồng giữa De Gea với MU đã có thay đổi theo chiều hướng xấu.

Theo nhiều thông tin trước đó, ban đầu hai bên đã đạt thỏa thuận miệng rằng De Gea sẽ hưởng lương cao gần nhất CLB ở mức 350.000 bảng/tuần, theo đúng nguyện vọng của thủ thành người Tây Ban Nha.

Ban đầu hai bên đã đạt thỏa thuận miệng rằng De Gea sẽ hưởng lương cao gần nhất CLB ở mức 350.000 bảng/tuần

Nhưng mới đây The Times cho biết, một số thành viên ban giám đốc MU đã không đồng tình với việc trả mức lương đó cho một thủ môn, mà David De Gea còn không phải là một gương mặt có sức hút marketing.

De Gea không có nhiều lựa chọn nào ngoài ở lại MU hoặc gia nhập PSG

Trong tình hình hiện tại, De Gea không có nhiều lựa chọn nào ngoài ở lại MU hoặc gia nhập PSG, đội duy nhất đáp ứng được mức thu nhập “khủng” của anh và lại vừa có nhu cầu tuyển thủ môn mới. Khi mà PSG dự kiến sẽ chia tay với Buffon sau khi hết hợp đồng mùa giải này và thủ môn dự bị Alphonse Areola cũng khó có cơ hội được bắt chính nếu Buffon ra đi.

PSG có thể gây sức ép với MU ngay trong hè này nếu De Gea từ chối gia hạn, khi đó MU sẽ ở vào thế phải bán De Gea để thu tiền về thay vì mất trắng trong năm 2020 theo luật Bosman.