Tờ Daily Mail tiết lộ, MU sẵn sàng bỏ ra 13 triệu Bảng/năm để “tống khứ” Alexis Sanchez khỏi sân Old Trafford.

Theo đó, Quỷ đỏ sẽ hỗ trợ một nửa tiền lương (khoảng 250 nghìn Bảng/tuần) của cầu thủ người Chile cho đội bóng nào chiêu mộ chân sút này.

Hiện tại, Alexis Sanchez đang có thu nhập khoảng 500 nghìn Bảng/tuần và vẫn còn hợp đồng 3 năm với Quỷ đỏ. Trong đó, cựu tiền đạo Arsenal nhận 350 nghìn Bảng/tuần lương cứng, cộng thêm các khoản tiền thưởng khác.

Từ một ngôi sao được chờ đợi thì giờ đây Alexis Sanchez đang là “cục nợ” của MU.

Kể từ khi gia nhập MU theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi, phong độ của Alexis Sanchez đã tụt dốc không phanh. Sau 44 lần ra sân, tiền đạo này mới chỉ có được 5 bàn thắng. Thậm chí những trận gần đây, Quỷ đỏ gần như chấp người khi có Alexis Sanchez trên sân.

Tuy nhiên, Alexis Sanchez chính là cầu thủ nhận lương cao nhất tại Premier League nên việc đẩy tiền đạo người Chile khỏi sân Old Trafford không hề đơn giản. Do đó, Quỷ đỏ mới bất đắc dĩ đưa ra “khuyến mãi” cho đội bóng nào tiếp nhận Alexis Sanchez.

Việc cắt giảm được 250 nghìn Bảng/tuần tiền lương của Alexis Sanchez cũng giúp MU có thể tái đầu tư vào các hợp đồng khác. Nhất là khi, Quỷ đỏ đang ấp ủ kế hoạch thay máu đội hình dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer./.