Hôm qua 1/4, ban lãnh đạo Man United xác nhận sẽ đưa về một Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) mới hỗ trợ cho HLV Solskjaer. Nhân vật dự kiến được bổ nhiệm trước mùa 2019-2020 sẽ là đầu mối giữa HLV trưởng và ban lãnh đạo.

Vị giám đốc kỹ thuật của CLB trước mắt sẽ có nhiệm vụ đưa về những cái tên triển vọng nhằm tăng cường sức mạnh của đội một MU.

Sau đó, nhiệm vụ của giám đốc kỹ thuật sẽ là vạch ra một chiến lược phát triển lâu dài cho đội bóng trong đó có cả phát triển học viện bóng đá của MU.

Solskjaer cho biết ông không có quyền can thiệp đến quyết định lựa chọn Giám đốc Kỹ thuật của Man Utd

Tại MU, Từ thời Sir Alex Ferguson, vị trí GĐKT không còn tồn tại do chiến lược gia Scotland đảm trách luôn vai trò này. Trong khi các CLB lớn tại Anh đều có GĐKT, chỉ MU duy trì mô hình người quản lý và Giám đốc Điều hành truyền thống.

Đến khi MU chính thức bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV với bản hợp đồng 3 năm cách đây ít ngày, kế hoạch tìm một GĐKT mới được khởi động trở lại.

Được biết, Marcel Bout, người phụ trách tuyển trạch toàn cầu của MU đang là ứng viên số một cho ghế GĐKT tại đội bóng. Một số phương án khác mà “Quỷ Đỏ” đang nhắm tới là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá John Murtough, hai danh thủ Edwin van der Sar và Eric Cantona, hay chuyên gia “săn đầu người” nổi tiếng Paul Mitchell.