MU đang trong thế buộc phải thắng các trận còn lại của mùa giải nếu muốn vào top 4 Ngoại hạng Anh. Nếu vậy, họ sẽ gián tiếp tiếp tay cho Liverpool lên ngôi vô địch.

HLV Jurgen Klopp đã đùa cợt rằng Liverpool của ông sẽ bất lực trong trận derby sắp tới của thành Manchester khi kết quả của cuộc đối đầu này dù nghiêng về bên nào, đều có lợi cho The Kop ở những khía cạnh khác nhau.

Đã gần 20 năm rồi, Liverpool chưa thể vô địch giải quốc nội và họ đang gần danh hiệu này hơn bao giờ hết. Họ đã để “đại kình địch” MU vượt qua về số danh hiệu vô địch và bị châm chọc suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi The Kop đã lột xác để trở thành một ứng cử viên số một của chức vô đich và MU thì ngày càng đi xuống. Với trận thua đêm qua, MU buộc phải đánh bại Manchester City (đang thua Liverpool 2 điểm và đá ít hơn một trận) và thắng tất cả các vòng đấu còn lại nếu muốn vào top 4.

Với tình huống như vậy, HLV Klopp cho rằng Liverpool đang “bất lực” ở trận derby vào giữa tuần này.

Kết quả rận derby là điều chúng tôi chẳng thể nào làm được gì cả,” ông trả lời Sky Sport . “Thật sự không có vẻ Man United có thể… tỷ số hôm nay là bao nhiêu nhỉ? 3-0 hay 4-0? Chúng ta sẽ chờ xem. City sẽ sẵn sàng và chúng ta cùng chờ liệu United có cùng sẵn sàng.

Đó không phải là chuyện Liverpool có thể can thiệp. Chúng tôi tập trung vào những gì mình có thể kiểm soát.

Nếu thắng Man City, MU chẳng khác nào gián tiếp tiếp tay cho “đại kình địch” lên ngôi vô địch. Nhưng họ phải tự cứu chính mình nếu không muốn thi đấu ở Europa League mùa tới. Quả là tình thế tiến thoái lưỡng nan!