Sau những ồn ào liên quan đến chuyện hợp đồng, BLĐ Muangthong United đã yêu cầu gặp mặt trực tiếp và buộc thủ thành Đặng Văn Lâm phải nói lời xin lỗi.

Chúng tôi vẫn chờ Đặng Văn Lâm tới tập cùng đội hôm nay. Hoặc cậu ấy tới xin lỗi và bàn bạc vấn đề một cách nghiêm túc.”

“Dù ở lại hay nhất quyết chuyển tới CLB khác, Văn Lâm cũng phải tới, nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng. Trong hôm nay, chúng tôi phải đưa ra hướng giải quyết rõ ràng cho vụ việc này“. một lãnh đạo Muangthong United nói với tờ Khaosod của Thái Lan.

Trước đó, CLB Thái Lan dọa kiện Văn Lâm tới FIFA bởi cho rằng thủ môn của ĐT Việt Nam đã sai khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với lý do là Muangthong nợ lương.

Sau khi gia nhập Muangthong từ Hải Phòng với giá chuyển nhượng hơn 500.000 USD vào tháng 9/2019, Văn Lâm nhanh chóng chiếm suất bắt chính. Nhưng gần đây, anh liên tục bị đẩy lên băng ghế dự bị, nhường chỗ cho thủ thành người Thái Lan Samporn Yos.

Thủ môn có bố là người Việt Nam, mẹ người Nga cũng bị cắt giảm 30% lương từ tháng 2/2020 mà không được tham khảo ý kiến và bị trả chậm. Đây được cho là “giọt nước tràn ly“, khiến Văn Lâm quyết định rời Thái Lan để tìm bến đỗ mới.

Hiện tại, tương lai của thủ môn Việt kiều vẫn là một dấu hỏi lớn. Ngoài Cerezo Osaka, Văn Lâm còn đang nằm trong tầm ngắm của Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha).