Tiền đạo người Đức bày tỏ ý định chia tay Bayern Munich trong kỳ chuyển nhượng tháng Một, kết thúc quãng thời gian 19 năm gắn bó.

Theo BILD, do đã quá ngán ngẩm với “kiếp dự bị” tại Bayern Munich, Thomas Muller muốn chia tay đội bóng nước Đức – sau quãng thời gian 19 năm gắn bó – ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020.

Trong 5 trận đấu gần đây nhất, tiền đạo 30 tuổi đều không góp mặt trong đội hình ra sân của HLV Niko Kovac. Giờ đây, anh sẽ sẵn sàng chuyển tới nước Anh để tìm kiếm thêm cơ hội ra sân.

Muller không được Niko Kovac trọng dụng ở vị trí tiền vệ tấn công.

Theo đó, nhiều CLB tại Ngoại hạng Anh như Manchester United, Liverpool hay Arsenal từng dành sự quan tâm cho Muller trong quá khứ. Tuy nhiên, cầu thủ này đã từ chối vì tình yêu với Bayern, dù mối quan hệ giữa anh và CLB không còn được “mặn nồng” như xưa.

Hợp đồng của Muller sẽ đáo hạn vào năm 2021. Theo BILD, anh muốn được ở lại cho đến khi hết hợp đồng, nhưng đã thay đổi ý định vào cuối tuần trước. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc tiếp tục bị loại khỏi đội hình ra sân ở trận thua sốc trước Hoffenheim vào tuần trước.

Ở mùa giải năm nay, Muller mới chỉ có duy nhất một bàn thắng vào lưới Red Star Belgrade ở đấu trường Champions League.

Cầu thủ 30 tuổi đã gắn bó với CLB nước Đức từ năm 2000, có 495 lần ra sân và giành được 21 danh hiệu lớn.