Được biết, hai trụ cột của Napoli là Dries Mertens và Jose Callejon gần như chắc chắn sẽ rời Napoli vào Hè tới khi BLĐ đội bóng không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với họ.

Hiện tại, hợp đồng giữa Napoli với hai cầu thủ đều đáo hạn vào tháng 6/2020. Các cuộc thương thảo đã được diễn ra nhằm chuẩn bị ho hợp đồng sắp tới nhưng các bên vẫn chưa đi đến được thỏa thuận.

Dries Mertens và Jose Callejon là hai trụ cột trong màu áo Napoli

Mertens và Callejon cùng sinh năm 1987, đều đến Napoli vào mùa Hè 2013 ở độ tuổi sung sức nhất và đã trở thành trụ cột không thể thiếu của Napoli suốt hơn 6 năm qua.

Kể từ khi tới sân San Paolo, Mertens đã chơi 313 trận (bình quân 45 trận/mùa). Hiện tại, lương của Mertens là 3 triệu euro/năm và anh muốn được gia hạn thêm 2 năm, bằng không sẽ không ký tiếp. Trong khi đó, phía Napoli đồng ý ký hợp đồng 2 năm, nhưng Mertens phải chấp nhận giảm lương nếu đồng ý với bản hợp đồng này.

Về phần Callejon, anh cũng chỉ đồng ý ở lại nếu được tăng lương từ 3 lên 4 triệu euro/mùa.

Với việc không thể đáp ứng được nhu cầu tài chính của Callejon và Mertens, Napoli nhiều khả năng sẽ phải chia tay hai trụ cột này. Nếu việc này thành sự thật, Napoli sẽ không thể tránh khỏi thời gian khó khăn sắp tới.