Dù được khuyến cáo tránh mọi hoạt động công cộng để đảm bảo an toàn, CLB Napoli vẫn muốn lên kế hoạch tập luyện cho các cầu thủ.

Vào tuần tới, các cầu thủ Napoli sẽ trở lại tập luyện, bất chấp cảnh báo trên khắp lãnh thổ Italia về sự nguy hiểm của dịch COVID-19.

Tại quốc gia này, đã có hơn 4.000 người thiệt mạng do dịch bệnh. Chính phủ Italia cũng đã thông báo hạn chế mọi hoạt động và yêu cầu tất cả các giải đấu thể thao hoãn lại cho đến tháng Tư.

Dù Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Italia – ông Damiano Tommasi từng lên tiếng cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh với các cầu thủ, nhưng phía Napoli vẫn không tỏ ra quá ngần ngại.

Chúng tôi xin thông báo rằng các cầu thủ đội một sẽ trở lại tập luyện vào vào buổi sáng ngày thứ Tư, 25/3 tại Trung tâm kỹ thuật của đội.” – đại diện đội bóng thành Naples xác nhận trên trang chủ.

Gennaro Gattuso đang là HLV trưởng của CLB Napoli.

Ngoài Napoli, một đội bóng khác ở Serie A là Lazio cũng sẽ nối lại hoạt động vào giữa tuần tới. Trước đó, vào ngày 23/3, các cầu thủ Cagliari cũng sẽ chia quân để tập nội bộ.

Ở Serie A lúc này, đang có hàng loạt cầu thủ được xác định dương tính với COVID-19 như Daniele Rugani, Blaise Matuidi (Juventus), hay Manolo Gabbiadini Omar Colley, Albin Ekdal, Antonino La Gumina và Morten Thorsby (Sampdoria).

Ngoài ra, cũng có thêm 3 cầu thủ khác của Fiorentina cũng bị nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp dương tính lên con số 10.

Theo Goal