Tuy đã lên tiếng tiếp tục gắn bó với Man City trước lệnh cấm thi đấu 2 năm ở đấu trường châu Âu nhưng không vì vậy mà có thể chắc chắn rằng tương lai của Pep Guardiola tại Etihad.

Cùng điểm qua những điểm đến của nhà cầm quân người Tây Ban Nha nếu chia tay The Citizens.

1. Juventus

Hiện tại, dưới thời Maurizio Sarri, Juventus có vẻ sẽ là điểm đến khả dĩ nhất cho Guardiola nếu ông quyết định chia tay Man City. Ông đã được đồn đoán sẽ chuyển đến đội bóng thành Turin kể từ năm ngoái và Ý vẫn là giải đấu lớn duy nhất ở châu Âu mà ông chưa chinh phục được. Hơn nữa, Juventus hiện đang phải chiến đấu thực sự cho chức vô địch quốc nội sau 7 năm liên tục lên ngôi. Điều này có nghĩa là tương lai của Sarri phụ thuộc vào chiến thắng tại Champions League hoặc Serie A.

2. Barcelona

Thành thật mà nói, Barcelona hiện đang là một mớ hỗn độn và trở nên tàn tạ. Sự căng thẳng công khai giữa Lionel Messi với giám đốc bóng đá Eric Abidal đã để lộ những rắc rối của CLB và HLV mới Setien có vẻ chỉ có thể giải quyết những rắc rối trước khi được bổ nhiệm chính thức.

Để kéo CLB ra khỏi sự xáo trộn sẽ đòi hỏi một thiên tài và không ai có thể làm tốt hơn Guardiola. Các Cules từ lâu đã hy vọng ông trở lại và họ đang rất, rất mong mỏi điều đó vào phút này. Pep thực sự có thể từ chối một lời mời trở về mái nhà xưa chăng?.

3. Bayern Munich

Người đại diện của Guardiola đã không loại trừ việc ông chuyển sang Bayern hồi năm 2019 và theo lý thuyết, việc đó có rất nhiều khả năng xảy ra. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã cải thiện phong độ của Bayern bằng những bước nhảy vọt trong thời gian ông cầm quân nhưng không thể cùng họ giành được một danh hiệu Champions League dù đã ba lần tiến đến bán kết.

Chủ tịch Herbert Hainer của Bayern đã thổi bùng ngọn lửa bằng cách ca ngợi HLV cũ của họ trong năm ngoái và quả là ông có một việc còn dang dở ở Bavaria. Chắc chắn việc ông trở lại sẽ không có gì là quá khó hiểu.

4. ĐTQG Tây Ban Nha

Cựu cầu thủ Barcelona trước đây từng xác nhận mong muốn dẫn dắt ĐTQG của mình, câu hỏi duy nhất là khi nào? Là một HLV, Guardiola đã giành được mọi danh hiệu và hiện có thể là thời điểm lý tưởng để ông thực hiện sự thay đổi. Tất nhiên, mọi thứ phần lớn phụ thuộc vào Luis Enrique và cách đội bóng Tây Ban Nha của ông dự Euro mùa hè này. Nếu họ bị loại sớm, khả năng này có thể trở thành sự thật.

5. Paris Saint-Germain

Ông thực sự có thể làm điều này ư? Đối với một HLV danh giá như ông, đây sẽ là bước lùi khi đến một trong những giải đấu được gọi là giải đấu thấp hơn. Tuy nhiên, chúng ta đều biết Pep thích được thử thách. Champions League luôn là khao khát của PSG và HLV mới nhất của họ là Thomas Tuchel đang chịu áp lực phải giành về danh hiệu châu Âu. Việc không thể lên ngôi vô địch sẽ mang đến vận đen cho ông và trong trường hợp đó, Guardiola chắc chắn sẽ được để mắt đến.

Theo Fox Sports