Báo chí Thái Lan lạc quan với viễn cảnh tiến xa ở vòng loại World Cup 2022, nếu nằm cùng bảng với hai đối thủ “dễ thở” là Việt Nam và Trung Quốc.

Sau King’s Cup 2019, Việt Nam gần như chắc suất nằm ở nhóm hạt giống số 2, trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong khi đó, Thái Lan chỉ đủ điểm FIFA để đứng trong nhóm 3. Dựa theo cách phân loại hạt giống, The War Elephants hoàn toàn có thể sớm tái ngộ The Golden Stars ở vòng loại cúp bóng đá thế giới.

ĐT Thái Lan từng thua ĐT Việt Nam ở King’s Cup 2019

Trong bối cảnh đó, truyền thông Thái Lan đang đồng loạt nhận định rằng nếu nằm cùng bảng với Việt Nam, đội tuyển xứ Chùa Vàng sẽ… rộng cửa tiến sâu.

Với vị trí ở nhóm số 3, Thái Lan sẽ đụng độ những gã khổng lồ của bóng đá châu lục. Tuy vậy, may mắn có thể tới với chúng ta khi nhóm một vẫn còn Trung Quốc, trong khi nhóm 2 có đội tuyển Việt Nam. Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Maldives và một đội bóng ở vòng loại thứ nhất sẽ là kết quả bốc thăm lý tưởng” – tờ SMM Sport viết.

Nếu điều này xảy ra, Thái Lan có cơ hội lớn để vào vòng loại cuối cùng, bởi những đối thủ ở nhóm 4 và 5 đều là những đội bóng mà tuyển Thái Lan có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta sẽ đủ may mắn trong bốc thăm“, người viết nhận định.

Theo lịch trình của FIFA, Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai – World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra tại Qatar vào ngày 17/7. Các trận đấu ở vòng loại này sẽ bắt đầu vào đầu tháng 9.