Gary Neville kể lại câu chuyện phải dùng tiểu xảo để ngăn chặn khả năng bùng nổ của Ronaldo trong thời gian cầu thủ người Bồ Đào Nha khoác áo Real.

Chia sẻ với Sky Sports, Gary Neville kể lại kỷ niệm đối đầu với người đồng đội cũ Ronaldo trong thời gian ở Tây Ban Nha. Neville khi ấy là HLV trưởng của Valencia, trong khi CR7 khoác áo Real Madrid.

Chúng tôi đã hòa Real 2-2, thậm chí suýt thắng trong một đêm thật tuyệt vời. Rafa Benitez là HLV trưởng Real khi ấy, đó cũng là trận cuối của ông ta trước khi bị sa thải“, Neville nhớ lại.

Chiến thuật của chúng tôi là nuôi ngọn cỏ thật dài, và không tưới nước. Như thế bóng sẽ không lăn nhanh và hạn chế tốc độ của Ronaldo hay Gareth Bale. Mestalla như biến thành sân ruộng. Trước trận, Ronaldo đến nói với tôi rằng: ‘Làm vậy đáng hổ thẹn quá. Cắt cỏ đi chứ’. Tôi đáp: ‘Không đời nào’“.

Ronaldo phàn nàn về chất lượng mặt sân Mestalla khi đó. 

Trận cầu mà Neville nói là vào ngày 3/1/2016. Real bị Valencia cầm hòa 2-2 tại sân Mestalla. Người ghi bàn cho Real khi đó là Gareth Bale và Karim Benzema.

Sau trận hòa này, HLV Benitez bị sa thải. Real bổ nhiệm Zinedine Zidane lên thay thế và giành liền 3 chức vô địch UEFA Champions League.

Neville không thành công ở Valencia, khi ông bị sa thải ngày 30/3/2016. Đó cũng là đội cuối cùng cựu hậu vệ Man Utd dẫn dắt. Cuối mùa, Valencia đứng thứ 12, còn Real kém nhà vô địch Barca đúng một điểm.

Highlights trận đấu giữa Valencia và Real Madrid: