Đồng đội cũ Gary Neville cho rằng tham vọng của Ronaldo là phá vỡ thành tích ghi bàn của Vua bóng đá Pele và trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử.

Trên thế giới không ai giàu khao khát trở thành cầu thủ giỏi nhất như Ronaldo“, Neville nói trên Sky Sports hôm 1/5. “Ronaldo cũng là cầu thủ hiếm hoi tuyên bố danh hiệu cá nhân quan trọng với cậu ấy. Ronaldo là một trong những cầu thủ giỏi nhất, giành những thành tựu xuất sắc. Cậu ấy đã tập luyện cật lực để gặt hái thành công“.

Ngày nào Ronaldo cũng ám ảnh phải ghi nhiều bàn thắng, và rèn thể lực tốt nhất. Qua từng năm, cậu ngày càng chuyên nghiệp hơn. Tôi nghĩ Ronaldo có kế hoạch để phá vỡ kỷ lục của Pele. Cậu ấy muốn trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại, và đó là mục đích duy nhất. Tuy nhiên chặng đường để trở thành người hay nhất với Ronaldo vẫn còn rất dài, và CLB của cậu ấy phải chiến thắng và giành được những danh hiệu“, Neville nói thêm.

Neville cho rằng mục tiêu của Ronaldo là vượt qua thành tích ghi bàn của Vua bóng đá Pele

Thống kê mới đây từ RSSSF (Rec Sport Soccer Statistics Foundation) cho hay Cristiano Ronaldo đã trở thành một trong 5 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới với 743 bàn thắng sau 1036 trận. Hiện chân sút chỉ còn cách huyền thoại Ferenc Puskas, người đang đứng thứ 4 là 3 bàn thắng và huyền thoại Pele là 24 bàn.

Kỷ lục ghi bàn trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp thuộc về Josep Bican. Tiền đạo người Áo đã ghi ít nhất 805 bàn trong hơn 530 trận đấu. Đứng thứ hai là Romario với 772 bàn trong 994 trận. Pele đứng thứ ba khi ghi được 767 bàn trong 831 trận. Kình địch của Ronaldo – Lionel Messi bám đuổi phía sau với 724 bàn trong 911 trận.