Là một ngôi sao với cá tính rất mạnh, ngoài việc nhiều lần gặp rắc rối trên sân cỏ thì Wayne Rooney cũng là một người rất dể nổi loạn ở bên ngoài.

Gary Neville nhận băng đội trưởng Man Utd từ Roy Keane năm 2005. Anh góp công giúp Man Utd giành bốn chức vô địch Ngoại hạng Anh và một Champions League trong sáu mùa giải kế tiếp. Neville nhắc đến Rooney khi được hỏi về đồng đội khó bảo nhất mà anh từng sát cánh.

Bạn phải cho vệ sỹ đi theo Rooney như hình với bóng khi cậu ấy đi chơi đêm“, Gary Neville nói trong đoạn phỏng vấn trên YouTube hôm 16/4. “Tôi thường phải lĩnh trách nhiệm đó. Tôi từng rất yêu quý Rooney, cậu ấy là chàng trai tuyệt vời. Nhưng hồi trẻ, cậu ấy hơi khó bảo“.

Neville nhắc đến Rooney là một đồng đội khó bảo

Tôi thường xuyên phải lãnh trách nhiệm đó. Tôi rất yêu quý Rooney, cậu ấy là một chàng trai tốt bụng nhưng lúc trẻ, cậu ấy hơi, nói sao nhỉ, khó kiểm soát một chút. Tôi thực sự đã thuê một vệ sĩ đi theo chăm sóc Rooney. Tôi luôn luôn nghĩ cậu ấy là mục tiêu mà mọi người trên phố nhắm vào, người mà những fan đội khác muốn chọc giận.

Một lần, cậu ấy bước xuống cầu thang và vệ sĩ này chuyền tay cho vệ sĩ khác ở dưới chân cầu thang. Tin được không, Rooney đánh nhau ngay ở giữa cầu thang, giữa 2 vệ sĩ. Như nào nhỉ, đó chỉ là một cái cầu thang 10 bậc, Rooney mới rời tay vệ sĩ được có 5 bậc nhưng đã có chuyện. Rooney là người không ngại đối đầu nhưng dẫu sao vẫn là một chàng trai tốt“.

Rooney sau đó cũng được đeo băng thủ quân Man Utd, từ 2014-2017. Trong giai đoạn này, Man Utd giành một Cup FA, một Cup Liên đoàn và một chức vô địch Europa League. Ngôi sao 34 tuổi là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử “Quỷ đỏ”, với 253 bàn. Rooney cũng đóng góp 53 bàn cho tuyển Anh.

Xem thêm: