Theo tiết lộ mới đây của cựu hậu vệ Gary Neville, HLV Alex Ferguson không trao băng đội trưởng Man Utd cho Cristiano Ronaldo để giữ hòa khí trong đội bóng.

MU trong những năm Cristiano Ronaldo đạt đỉnh cao phong độ đã trở thành một đội bóng đủ sức tranh chấp mọi danh hiệu, và có lúc ảnh hưởng của Ronaldo lên toàn đội là quá lớn. Nhưng Sir Alex Ferguson rốt cuộc đã không cho Ronaldo làm đội trưởng.

Nhiều người có thể sẽ nghĩ bởi MU có nhiều cựu binh khi đó xứng đáng hơn, từ Ferdinand, Vidic, Evra cho tới Carrick, Giggs và Van der Sar. Nhưng sự thật không phải vậy, Sir Alex Ferguson đã nghĩ Ronaldo đủ tầm cỡ để trở thành đội trưởng, nhưng ông nhìn thấy ở quyết định đó một mối nguy tiềm ẩn.

Ferguson coi Ronaldo là học trò giỏi nhất, nhưng không trao CR7 băng đội trưởng. Ảnh: Mirror.

Mới đây, chính cựu thủ quân Gary Neville đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports lý do mà Ronaldo lại không được HLV Alex Ferguson chọn làm đội trưởng của MU.

Tôi bị chấn thương chỉ 1 năm sau khi trở thành đội trưởng và điều đó trở nên rất khó khăn”, Neville nói với Sky Sports. “Trong 4 năm cuối tôi cảm thấy mình không đóng góp được gì tương xứng với vai trò của mình”.

Đến năm thứ 3 tôi đã quyết định đi gặp Sir Alex trước mùa giải và xin giao lại băng đội trưởng. Lúc đó đội bóng có một tập thể tuyệt vời, nhiều cá nhân đủ tầm vóc để nắm lấy vai trò nặng nề này. Tôi nói mình không còn xứng đáng và đội bóng này ở một đẳng cấp mà tôi không còn đủ sức để làm một phần quan trọng”.

Ông ấy nói, ‘giữ nguyên cái băng tay đó đi, con trai. Cậu và Giggs sẽ thay nhau. Nếu tôi đưa cho Ronaldo thì Rooney gây chuyện, nếu tôi đưa cho Rooney thì Ronaldo gây chuyện, và nếu tôi đưa cho Vidic thì Ferdinand gây chuyện’. Và rốt cuộc tôi và Giggs đã giữ băng đội trưởng trong 3-4 năm cùng nhau chỉ đơn giản vì muốn giữ hòa khí phòng thay đồ”.

Ông ấy xem chúng tôi như những sĩ quan cảnh sát, hay những quan chức lão thành của phòng thay đồ. Sir Alex luôn bảo đảm lợi ích tập thể ở hàng đầu, dù tôi cảm thấy không xứng đáng với băng đội trưởng”.

Sir Alex quyết định không giao cho Ronaldo để tránh mâu thuẫn giữa anh và Rooney

Neville và Giggs thay phiên làm đội trưởng Man Utd cho đến khi hậu vệ phải người Anh giải nghệ năm 2011. Khi đó, băng đội trưởng được trao lại cho Vidic, bởi Ronaldo đã rời Old Trafford từ hè 2009.

Rooney trở thành đội trưởng Man Utd giai đoạn 2014-2017. Còn sau khi ra đi, Ronaldo cũng chưa từng được sắm vai thủ lĩnh. Ở Real và Juventus, vai trò này lần lượt thuộc về các trung vệ Sergio Ramos và Giorgio Chiellini. Nhưng, từ năm 2007, Ronaldo đã là đội trưởng Bồ Đào Nha.

Video 118 bàn thắng của Ronaldo trong màu áo của Man Utd

Xem thêm: