CLB Ngoại hạng Anh sẵn sàng đáp ứng mức lương hiện tại của Gareth Bale đang hưởng tại Real, kèm hợp đồng dài hạn.

Theo Four Four Two hôm 12/5, Gareth Bale cùng với HLV Mauricio Pochettino là hai ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch nâng tầm Newcastle của những tỷ phú Saudi Arabia. Đội bóng Anh sẵn sàng trả bỏ ra 54 triệu USD cho Real Madrid và giữ nguyên lương 16 triệu USD một mùa cho Bale.

Mundo Deportivo tin Real sẵn sàng chấp nhận đề nghị này. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang gặp khó khăn tài chính vì ảnh hưởng của Covid-19, và đang xem xét giảm 30% lương đội một. Bale là cầu thủ hưởng lương cao nhất đội, và sẽ mất khoảng năm triệu USD một năm, nếu quyết định giảm lương được thông qua.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2019, Real đã có ý định đẩy Bale đi. Một phần nguyên nhân nằm ở việc anh không hợp với HLV Zinedine Zidane, khiến ông thầy người Pháp nhiều lần đăng đàn chỉ trích. Thái độ thi đấu của Bale cũng bị cho là không đúng mực.

Cũng theo Mundo Deportivo, bán Bale là giải pháp tốt cho Real lúc này. Tuy nhiên, đội bóng áo trắng trước hết cần thuyết phục Bale chấp nhận thương vụ này, bởi gia nhập Newcastle đồng nghĩa với việc Bale có ít khả năng cạnh tranh các danh hiệu.

Ngoài ra, Real cũng phải chờ các ông chủ Ả-rập tiếp quản Newcastle. Vụ hỏi mua này hiện bị đình trệ do hợp đồng chuyển quyền sở hữu Newcastle từ chủ cũ Mike Ashley chưa được phê duyệt.

Xem thêm: