Theo Sky Sports, HLV Mauricio Pochettino là mục tiêu số 1 trong kế hoạch nâng tầm Newcastle khi về tay ông chủ mới Mohammed bin Salman.

PCP Capital Partners – tập đoàn Ả-rập Saudi đang xúc tiến mua lại Newcastle xem Pochettino là lựa chọn lý tưởng để dẫn dắt CLB. Họ không muốn tiếp tục với HLV đương nhiệm Steve Bruce.

Newcastle được dự đoán sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá Anh khi ông chủ Mike Ashley đã đồng ý bán đội bóng với giá 300 triệu Bảng và ngày ông Mohammed bin Salman trở thành chủ nhân mới chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Sky Sports, ban lãnh đạo mới sẽ đặt ra kế hoạch 5 năm để biến Newcastle thành “đại gia” thực thụ ở Premier League, có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với nhóm Big six gồm Liverpool, Man City, Chelsea, Man Utd, Arsenal và Tottenham.

HLV Pochettino là mục tiêu đầu tiên mà Newcastle muốn đưa về khi đổi chủ mới

Ông chủ mới của Newcastle đặc biệt đánh giá cao khả năng phát triển đội bóng của HLV Mauricio Pochettino trong 5 năm rưỡi lèo lái Tottenham. Nhà cầm quân người Argentina đã đưa Gà trống tới trận chung kết Champions League hồi tháng 11 năm ngoái và ổn định chỗ đứng trong top 4 Ngoại hạng Anh.

Nếu đồng ý tới dẫn dắt Newcastle, HLV Mauricio Pochettino sẽ nhận mức lương lên tới 19 triệu Bảng/năm, hơn gấp đôi mức lương 9,5 triệu Bảng/năm mà ông nhận được thời còn làm việc ở Tottenham.

Cựu thuyền trưởng Tottenham cũng trở thành HLV được trả lương cao thứ hai ở Premier League, chỉ xếp sau Pep Guardiola với mức thu nhập 20 triệu Bảng/năm tại Man City.

Nếu không thuyết phục được Pochettino, chủ mới của Newcastle sẽ chọn phương án B, là Rafa Benitez – HLV của CLB giai đoạn 2016-2019. Benitez hiện làm việc ở CLB Trung Quốc, Dalian Professional, và nhận lương sau thuế 15 triệu USD.

Xem thêm: