Rafael người từng là đồng đội trong màu áo Brazil cho rằng Neymar cần phải hạn chế những vấn đề bên ngoài sân cỏ để tập trung vào sự nghiệp để trở thành cầu thủ hay nhất thế giới.

Rafael từng sát cánh với Neymar ở Olympic London 2012 và vẫn luôn quan sát tiền đạo đang chơi cho PSG mỗi lúc có thể. Với việc 2021 và 2022 sẽ liên tiếp có 2 giải đấu quan trọng với ĐTQG Brazil là Copa America cùng World Cup, Rafael hy vọng rằng Neymar có thể điều chỉnh những vấn đề bên ngoài sân cỏ để tỏa sáng đúng lúc cho đội bóng quê hương mình.

Chúng tôi rất cần Neymar. Cậu ấy cần hạn chế những vấn đề bên ngoài sân cỏ. Đó là điều quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá.” – Rafael chia sẻ với ESPN.

Cậu ấy cần ổn định những thứ bên ngoài sân cỏ để có thể yên tâm vào sân và thi đấu với phong độ cao nhất. Tôi hy vọng rằng Neymar có thể làm điều đó và chỉ khi như vậy, ĐT Brazil sẽ có cơ hội rất lớn để giành chiến thắng.

Tôi không nghĩ cậu ấy có tố chất của một thủ lĩnh. Nhưng nếu cậu ấy tập trung hết sức để phát triển sự nghiệp, cậu ấy có thể trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Rafael và Neymar từng sát cánh cùng nhau tại Olympic London 2012

Trở thành ngôi sao bóng đá từ khi còn là một thiếu niên, Rafael tin rằng đó là lý do khiến Neymar gặp vấn đề trong việc tập trung vào chuyên môn và chưa bao giờ tốt trong việc nhận nhiệm vụ.

Cậu ấy nghĩ trong đầu rằng ‘tôi không cần làm thế’ để chơi tốt nhưng rõ ràng là cậu ấy cần phải tuân thủ những mệnh lệnh” – Rafael nói – “Sẽ luôn có những thứ một cầu thủ cần phải nghe theo. Nếu cậu ấy nghĩ được như vậy thì ai đó đã có thể khiến cậu ấy thay đổi – tôi biết Neymar, đã từng chơi bóng cùng cậu ấy – tôi biết cậu ấy là kẻ rất cứng đầu. Điều đó không tốt cho Neymar“.

Tôi chỉ nói sự thật nhưng đôi khi người ta không muốn nghe điều đó. Họ muốn nghe lời nịnh nọt nhưng cuộc sống không giống vậy. Tôi nghĩ Neymar cần lắng nghe nhiều hơn bởi nếu cậu ta làm vậy, sẽ thật khó có ai có thể ngăn cả được ĐT Brazil“. cựu sao MU chia sẻ thêm

Xem thêm:

PSG muốn giữ chân Neymar bằng hợp đồng “khủng”
Zico: ‘Neymar cần sống vì bóng đá như Ronaldo và Messi’
Những bông hồng xinh đẹp và nóng bỏng từng hẹn hò với Neymar
Cafu: ‘Kỹ thuật Messi không thể bằng Neymar’
Neymar giấu danh tính ủng hộ gần 1 triệu USD chống dịch COVID-19