Ngôi sao của CLB PSG đóng góp số tiền lớn cho Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cùng một quỹ phúc lợi tại quê nhà Brazil.

Mới đây, theo tiết lộ từ chương trình Fofocalizando của đài SBT (Brazil), tiền đạo Neymar vừa đóng góp số tiền 5 triệu real Brazil (khoảng 950.000 USD) cho các mục đích từ thiện để chống dịch COVID-19.

Hai tổ chức được nhận khoản đóng góp từ ngôi sao của PSG là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cùng một quỹ phúc lợi tại quê nhà Brazil.

Trên sóng truyền hình, đại diện của đài SBT cho biết: : “Neymar không muốn tiết lộ công khai, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người vì chúng tôi thích lên tiếng khi ai đó làm việc tốt. Hành động của Neymar rất tuyệt vời và tích cực. Nó như sự khích lệ cho những VĐV và nhân vật nổi tiếng khác“.

Neymar chi tiền ủng hộ quê nhà

Cuộc chiến chống đại dịch đang thu hút sự ủng hộ của nhiều ngôi sao thể thao. Lionel Messi đã ủng hộ 1,1 triệu USD cho bệnh viện xứ Catalonia và quê hương Argentina. Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski và Roger Federer cũng có hành động tương tự.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, đội tuyển Đức bắt đầu thực hiện một chiến dịch gây quỹ mang tên “Chúng ta cùng đá bay Corona” và đã thu được hon 4 triệu USD.

Nhiều CLB cũng tiến hành giảm lương để vượt qua khó khăn mất doanh thu. Các cầu thủ Barca và Atletico đều đồng ý cắt 70% lương. Real Madrid cũng đang xem xét việc giảm lương nếu tình hình hoãn giải kéo dài.

Trong khi đó, ở Anh, hai CLB của thành phố Manchester là United và City cũng đã chung tay ủng hộ hơn 100.000 Bảng vào các quỹ từ thiện, nhằm hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Theo Goal