Tiền đạo người Brazil Neymar có lần thứ ba đâm đơn lên tòa án kiện đội bóng cũ Barca, sau khi đội bóng này chưa thanh toán bảy triệu USD.

Neymar đã nộp đơn lên tòa án yêu cầu đội bóng cũ trả hơn bảy triệu USD cho các khoản phí và tiền thưởng liên quan tới vụ chuyển nhượng từ Santos hồi hè 2013.

Ngôi sao sinh năm 1992 cho rằng việc Barca phải trả cho mình số tiền nói trên nằm trong các bản hợp đồng ‘con’ mà CLB của Tây Ban Nha từng đưa ra để quyến rũ Neymar rời Santos đến năm 2013.

L’Equipe cho hay khi chiêu mộ Neymar từ Santos, để giảm số tiền thuế phải nộp, phía Barca đã lách luật khi khai báo số tiền chuyển nhượng thấp hơn thực tế. Số tiền còn lại của vụ chuyển nhượng được chuyển qua các hợp đồng hình ảnh và thương mại cho Neymar.

Theo thống kê, kể từ khi rời Barca thì năm nào Neymar cũng vác đơn đi kiện đội bóng cũ để đòi tiền.

Sau ba lần đâm đơn, Neymar đòi Barca tổng cộng hơn 42 triệu USD. Trong lá đơn đầu tiên vào tháng 1/2018, tiền đạo 28 tuổi đòi số tiền đòi bồi thường nhiều nhất – hơn 31 triệu USD cho các khoản phí thưởng trung thành, do chân sút này đã hoàn thành một năm hợp đồng trước khi đến PSG.

Số tiền bốn triệu USD còn lại mà Neymar đòi Barca trong đơn gửi tòa hồi tháng 12/2019. Theo các luật sư của tiền đạo Brazil, đây là phần lương đội bóng xứ Catalonia nợ Neymar.

Trước đó, vào hè 2019, Neymar và Barca định tái hợp. Để thể hiện thành ý, cầu thủ đắt giá nhất thế giới tuyên bố sẽ rút mọi đơn kiện, thậm chí đồng ý nhận số tiền ít hơn anh yêu cầu. Ngoài ra, anh còn chấp nhận giảm lương để được về Nou Camp.

Barca không còn nhiều tiền mua Neymar, sau khi chấp nhận chi đủ tiền để phá hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico. Tình thế lâm vào ngõ cụt khi sau đó, PSG hét giá Neymar 400 triệu USD.

Theo El Mundo, kể từ khi rời sân Camp Nou vào mùa hè 2017, năm nào Neymar cũng vác đơn đi kiện Barca để đòi tiền. Với việc liên tục kiện Barca khiến khả năng trở lại đội bóng cũ của Neymar rất thấp.