Trả lời truyền thông Hàn Quốc, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết anh muốn chơi những trận đấu tuyệt vời như ngôi sao Neymar của Brazil và muốn nâng cao kĩ năng của mình ở Hàn Quốc.

Trước ngày K League 1 mùa giải 2019 khởi tranh, các cầu thủ ngoại của giải đấu đã hội ngộ tại sự kiện “Ngày truyền thông” được tổ chức hôm qua (26 tháng 2). Tiền đạo Công Phượng (Incheon United) đã tham gia sự kiện này cùng với hơn 60 ngoại binh của các CLB sẽ thi đấu ở K League 1 mùa giải 2019.

Phát biểu trước truyền thông Hàn Quốc, Công Phượng rất bất ngờ khi được tham gia vào sự kiện để cùng nhau tìm hiểu về văn hóa và nền bóng đá Hàn Quốc. Anh cho biết: “Đây là một sự kiện mà tôi chưa từng thấy khi ở Việt Nam. Nó thực sự tuyệt vời”.

Công Phượng được giới thiệu trong buổi lễ là tuyển thủ quốc gia Việt Nam thứ hai sau Lương Xuân Trường đến thi đấu ở K League 1. Điểm đến của cả hai cầu thủ này đều là CLB Incheon United. Chính Công Phượng đã tiết lộ Xuân Trường là người đưa ra lời khuyên giúp anh quyết định lựa chọn khoác áo đội chủ sân Incheon.

Dù đã có hai năm chơi bóng ở K League 1 (cho Incheon United và Gangwon FC), nhưng Xuân Trường vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn và được xem như đi bản hợp đồng mang nặng tính thương mại thay vì chuyên môn.

Nhưng với Công Phượng thì chuyến xuất ngoại tới Hàn Quốc này mang theo nhiều hoài bão. Chân sút hàng đầu của ĐT Việt Nam muốn nỗ lực để khẳng định được khả năng chơi bóng, đồng thời muốn giới thiệu bóng đá Việt Nam đến với Hàn Quốc.

Không chỉ mơ ước trở thành một biểu tượng bóng đá của đất nước như ngôi sao Son Heung-min của Hàn Quốc, Công Phượng còn muốn nỗ lực cải thiện bản thân để chơi những trận đấu như các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay.

Anh cho biết trên tờ Dong A: “Gần đây tôi đã tập luyện rất chăm chỉ để tăng cường thể lực cũng như sức mạnh. Ngoài ra, tôi tự tin sẽ thể hiện được khả năng của mình nếu phát huy tốt tốc độ đi bóng và kĩ thuật cá nhân”.

Tôi muốn trở thành một cầu thủ chơi những trận đấu tuyệt vời như ngôi sao Neymar của Brazil. Để làm được điều đó, tôi sẽ cố gắng nâng cao kĩ năng chơi bóng của mình ở Hàn Quốc”.

Theo lịch thi đấu, Công Phượng và Incheon United sẽ có trận đấu mở màn mùa giải mới K League 1 bằng cuộc tiếp đón Jeju United trên sân nhà vào lúc 12h00 (giờ Việt Nam) ngày 2 tháng 3.