Tiền đạo người Brazil muốn tiếp tục là cầu thủ nhận lương cao hàng đầu thế giới nếu rời PSG gia nhập Barcelona hoặc Real Madrid ở kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Theo Mundo Deportivo, Neymar đã chuẩn bị sẵn các điều khoản đàm phán hợp đồng cá nhân nếu rời PSG. Ngôi sao người Brazil muốn được Barca hoặc Real trao bản hợp đồng 5 năm, kèm mức lương 35 triệu euro mỗi mùa.

Như vậy, Barca hoặc Real sẽ chi hơn 350 triệu euro cho 5 năm tiền lương của Neymar, vì cầu thủ La Liga đang bị đánh thuế thu nhập cá nhân trên 50%. Đây sẽ là trở ngại lớn cho khao khát được “đào tẩu” khỏi PSG của ngôi sao 27 tuổi.

Neymar muốn có một chính sách tốt cho mình khi cập bến đến Barca hoặc Real.

Tại sân Camp Nou, Lionel Messi là cầu thủ hưởng lương cao nhất với 40 triệu euro mỗi mùa (chưa tính bản quyền hình ảnh và tài trợ). Trong khi đó, Gareth Bale là ngôi sao nhận đãi ngộ tốt nhất ở Real với 20 triệu euro mỗi mùa. Quỹ lương của Barca và Real sẽ phình to trong trường hợp đón Neymar và có thể dẫn tới nhiều hệ lụy.

Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè năm nay, ban lãnh đạo PSG vẫn xác định chủ trương bán Neymar, nhưng chỉ đồng ý nếu được giá. PSG muốn thu về ít nhất 200 triệu euro, song cả Barca và Real đều không có sẵn tiền. 2 ông lớn của La Liga chuyển sang hình thức chuyển nhượng khác là dùng tiền cộng cầu thủ.

Theo Marca, Barca cử phái đoàn sang PSG đàm phán với đề nghị 100 triệu euro cộng Ivan Rakitic và Ousmane Dembele. “Gã nhà giàu” nước Pháp đã từ chối vì chỉ muốn Barca dùng tiền cộng thêm hậu vệ Nelson Semedo.

Sau đó, Real đặt lên bàn đàm phán 100 triệu euro cộng James Rodriguez, Gareth Bale và Keylor Navas, song chưa đàm phán thành công với PSG.