Tiền đạo Neymar của Paris Saint-Germain có những chia sẻ về cuộc sống trong bóng đá và khẳng định không phải lúc nào cũng hạnh phúc trong môn thể thao này.

Neymar là một trong những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Song, bên cạnh sự nổi tiếng, chân sút sinh năm 1992 cũng gắn với không ít những tai tiếng. Chính vì vậy, anh thường xuyên phải đối mặt với làn sóng chỉ trích của rất nhiều CĐV.

Cầu thủ 28 tuổi thừa nhận, việc thường xuyên bị gièm pha ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp, thậm chí, anh đã từng nghĩ đến việc từ bỏ bóng đá.

Tôi sẽ không bao giờ đánh mất niềm đam mê với trái bóng tròn nhưng thú thật, đã có những thời điểm tôi muốn sớm kết thúc sự nghiệp của mình. Tôi tự hỏi, tại sao bản thân phải tiếp tục thi đấu khi có nhiều người không thích mình“.

Tôi đã từng về nhà với một chiếc đầu nóng và nhớ lại tất cả những thứ đã giúp tôi có được vị trí như ngày hôm nay. Tình yêu bóng đá đã giúp tôi bình tĩnh lại và đưa tôi trở về thực tại“.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy áp lực. Ngược lại, tôi là mẫu người rất dễ đối phó với những khó khăn. Tôi là số 10 của Brazil, số 10 của Paris Saint-Germain và tôi chính là Neymar“. Ngôi sao người Brazil chia sẻ với Gaffer.

Neymar vừa bổ sung thêm một danh hiệu nữa vào bộ sưu tập của mình khi giành được Siêu cúp Pháp 2020 dưới thời tân huấn luyện viên Mauricio Pochettino. Ở trận PSG đánh bại Marseille cách đây ít ngày, Neymar chỉ vào sân trong hiệp 2, có 1 bàn thắng.

Ở mùa giải năm nay, những chấn thương và án phạt khiến Neymar mới chỉ có vỏn vẹn 7 lần ra sân cho PSG tại Ligue 1. Tuy nhiên, anh cũng đã đóng góp tới 3 bàn thắng và 4 kiến tạo, góp phần giúp đội chủ sân Parc Des Princes vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng.