Do lo ngại virus corna, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã cấm cầu thủ và trọng tài sẽ không làm thủ tục bắt tay nhau trước trận ở Ngoại hạng Anh từ cuối tuần này.

Các đội bóng và tổ trọng tài điều hành trận đấu vẫn tiến hành “thủ tục chào hỏi nhau” khi ra sân như thường lệ, song khác biệt ở chỗ giờ họ sẽ không bắt tay nhau.

Hành động bắt tay fair-play giữa các cầu thủ và tổ trọng tài điều khiển trận đấu ở Ngoại hạng Anh sẽ không diễn ra nữa từ tuần này cho tới khi có thêm thông báo từ tình hình y tế.

Virus corona lây lan qua các giọt bắn từ mũi, miệng và có thể truyền qua tay hay bắt tay. Các cầu thủ cùng tổ trọng tài điều khiển trận đấu sẽ thực hiện phần còn lại của hành động chào hỏi truyền thống trước mỗi trận đấu.

Khi bước vào sân, hai đội vẫn sẽ xếp hàng, kèm theo âm nhạc của Premier League. Sau đó, các cầu thủ của đội chủ nhà sẽ đi qua phía đội khách mà không bắt tay nhau“, trang chủ Ngoại hạng Anh thông báo hôm 6/3.

Ngoại hạng Anh sẽ bỏ qua thủ tục bắt tay vào cuối tuần này

Bên cạnh việc không bắt tay, các trận đấu ở Ngoại hạng Anh đang đứng trước nguy cơ lớn phải diễn ra trên sân vận động không khán giả, do tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng.

Quyết định của ban tổ chức Ngoại hạng Anh được Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Anh (EFL) tham khảo. Nhiều khả năng EFL cũng sẽ áp dụng quyết định này vào ba giải hạng dưới, gồm Championship, League One và League Two.