Sau khi thực hiện xét nghiệm 2 lần/tuần, Ngoại hạng Anh công bố có thêm 36 ca nhiễm mới.

Ngoại hạng Anh thông báo có 36 ca dương tính với COVID-19 sau 2 vòng kiểm tra từ ngày 4 đến 10/1. Các trường hợp này sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày.

Con số này đã giảm nhẹ so với 40 ca nhiễm COVID-19 được công bố trong tuần trước (từ 28/12 đến 3/1). Các buổi xét nghiệm 2 lần/tuần cũng bắt đầu được áp dụng kể từ đó trong bối cảnh số lượng ca nhiễm đang gia tăng trên khắp Vương quốc Anh.

Mới đây, Ngoại hạng Anh cũng đã thay đổi lịch thi đấu sau khi COVID-19 bùng phát ở Aston Villa. Theo lịch, Tottenham sẽ có chuyến làm khách tới sân của Villa Park vào ngày 14/1, tuy nhiên các cầu thủ và nhân viên của Villa đang trong thời gian cách ly nên không thể thi đấu.

Thay vào đó, Spurs sẽ tiếp Fulham vào cùng ngày. Trận đấu này đáng ra đã được tổ chức vào ngày 31/12, tuy nhiên sau đó bị hoãn vì số ca dương tính với COVID-19 ở sân Craven Cottage tăng đột biến.

BTC Ngoại hạng Anh thông báo:

Với ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của cầu thủ và nhân viên, Ban tổ chức sẽ làm việc với Aston Villa để có biện pháp đảm bảo an toàn và đội bóng sẽ trở lại sớm nhất có thể.

Ngoại hạng Anh chúc những người mắc COVID-19 nhanh chóng bình phục. Chúng tôi sẽ sắp lịch trận Aston Villa với Tottenham Hotspur trong thời gian sớm nhất“.

BTC cho biết những người ngồi trên ghế dự bị phải đeo khẩu trang, các cầu thủ và nhân viên tránh ôm, bắt tay và đổi áo đấu. Đồng thời, đội bóng phải đảm bảo giãn cách trong phòng thay đồ, hạn chế đông người.