Mới thay đổi Luật đóng cửa thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa hè được 1 năm, nhiều đội bóng tại NHA đã muốn quay lại với thời điểm đóng của TTCN như trước kia.

Năm 2017, các đội bóng tham dự Ngoại hạng Anh đã tán thành phương án thay đổi lịch đóng cửa TTCN mùa hè diễn ra trước ngày khai màn giải đấu. Nhưng mới áp dụng Luật đóng cửa TTCN sớm được một năm, nhiều CLB tại Ngoại hạng Anh lại muốn Ban Tổ chức (BTC) đưa hạn chót của mùa Hè về như cũ.

Sanchez chuẩn bị chuyển sang Inter Milan trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè tại châu Âu đóng cửa

Theo đó, ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay tại Ngoại hạng Anh, ngày 8/8 là hạn chót để các đội bóng đăng ký cầu thủ mới. Ở chiều ngược lại, việc bán cầu thủ của các đội vẫn có thể diễn ra tới ngày kết thúc TTCN mùa hè ở châu Âu.

Tưởng chừng như việc chốt hạ sớm những bản hợp đồng mới sẽ tạo ra sự ổn định cho các CLB, nhưng thực tế lại không như vậy. Các đội vẫn có thể mất những cầu thủ quan trọng của mình, mà không thể bổ sung cầu thủ thay thế.

Ở thời điểm hiện tại, một vài cái tên như Christian Eriksen, Paul Pogba vẫn có thể ra đi và khiến cho Tottenham hay Manchester United phải lo ‘sốt vó’. HLV Jurgen Klopp, Mauricio Pochettino và mới nhất là Brendan Rodgers đã lên tiếng mong muốn BTC Ngoại hạng Anh tiếp tục thay đổi.

Vị thuyền trưởng của Leicester City cho hay: “Tôi hiểu lý do mọi người muốn đóng cửa TTCN trước khi giải đấu mở màn. Nhưng điều này sẽ khiến các đội bóng lớn gặp bất lợi. Dù họ cố gắng giữ chân cầu thủ quan trọng của mình, nhưng một khi anh ta đã có ý định chuyển đi thì chắc chắn đội sẽ không thể tập luyện và thi đấu tốt nhất.

Vào tháng Chín tới đây, BTC và 20 đội bóng tham dự Ngoại hạng Anh sẽ họp để bàn về vấn đề này. Hiện nay, 11/20 CLB đã ủng hộ việc quay lại với thời điểm kết thúc TTCN mùa Hè như cũ.