Giám đốc điều hành ngoại hạng Anh Richard Masters vừa mới chia sẽ rằng 20 CLB hàng đầu nước Anh đã lần đầu thảo luận về việc hủy mùa giải 2019/2020.

Hôm 11/5 vừa qua, 20 CLB Ngoại hạng Anh đã tham gia một cuộc họp trực tuyến nhằm tìm ra phương án tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải 2019/2020.

Theo các nguồn tin, tất cả các đội bóng đều muốn hoàn thành 38 vòng đấu nhằm tránh khỏi việc phải bồi hoàn tiền bản quyền truyền hình cũng như các hợp đồng tài trợ.

Theo xác nhận từ Giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh – ông Richard Masters, tất cả các bên liên quan đều hiểu rằng sẽ cần có một số thay đổi lớn cho kế hoạch nói trên, dù vẫn chưa thể đi đến sự thống nhất cuối cùng.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi bàn bạc về khả năng huỷ bỏ mùa giải. Mục tiêu chung vẫn là hoàn thành đủ các trận đấu. Nhưng rõ ràng, mọi phương án đều cần phải được đưa ra để bàn bạc.” – ông Masters phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Mirror.

Giám đốc điều hành ngoại hạng Anh Richard Masters

Rõ ràng, chúng tôi đã dựa vào thông báo từ Thủ tướng Boris Johnson (xung quanh việc mọi giải đấu thể thao khó có thể diễn ra trước ngày 1/6), cũng như ảnh hưởng mà điều này mang lại. Mọi sự tính toán hiện vẫn chưa thể công bố và chưa có bất cứ kết luận nào được đưa ra.

Trong tương lai, chúng tôi có thể tiếp tục thảo luận về vấn đề trên. Tất cả các bên đều mong muốn biết sự thay đổi đối với Ngoại hạng Anh trong việc thi đấu nốt mùa giải và xử lí tình hình theo một cách công bằng nhất.

Ngoài ra, ông Masters cũng tiết lộ về một số thảo luận xung quanh chuyện hợp đồng của cầu thủ: “Điều được thống nhất hôm nay là việc cầu thủ có thể kéo dài hợp đồng qua mốc thời gian ngày 30/6 cho đến hết mùa giải. Tuy nhiên, các bên phải cùng thống nhất về thời điểm bản hợp đồng đáo hạn và đưa ra quyết định trước ngày 23/6.

Xem thêm: