Bournemouth dường như đã sớm có tấm vé trụ hạng mùa này khi họ đang đứng thứ 12 trên BXH với khoảng cách 10 điểm an toàn so với nhóm cầm đèn đỏ. Còn đối thủ của họ là Burnley đang rất cần điểm để không bị rơi vào nhóm đèn đỏ.

Bournemouth đang khá an toàn với vị trí 12 trên BXH hiện tại

Ba trận gần đây trên sân nhà, Bournemouth thông thể có được chiến thắng. Tuy nhiên, các đối thủ của Bournemouth gồm Wolves, Man City và Newcastle đều rất khó chơi, nên việc Bournemouth không hề đáng trách chút nào. Nên nhớ, khi thi đấu với quyết tâm cao hơn, cùng sự tự tin, Bournemouth hoàn toàn có thể có được kết quả tốt, chiến thắng 4-0 trước Chelsea hôm 30/1 là minh chứng.

Burnley cần có điểm trong trận đấu này để tránh nguy cơ rơi vào nhóm đèn đỏ

Phần sân bên kia, Burnley đang thể hiện bộ mặt khá tích cực trong những vòng đấu gần đây khi thu về 7 điểm sau 4 chuyến làm khách mới đây. Ở vòng đấu gần nhất, Burnley khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng khi hạ đo ván đội bóng đang đứng thứ 7 trên BXH là Wolves với tỷ số 2-0.

Với tình hình như vậy, nhiều người cho rằng trận đấu này cả Bournemouth và Burnley đều buộc phải thi đấu thận trọng trong bối cảnh còn rất nhiều nguy cơ xuống hạng đe dọa họ.