Phong độ thi đấu ổn định những trận gần đây khiến người hâm mộ tin tưởng Chelsea giành trọn được 3 điểm trong trận đấu sắp tới. Nhất là khi Everton đang thi đấu rất thiếu thuyết phục.

Phong độ sân khách gần đây của Chelsea rất đáng tin cậy, thể hiện qua việc toàn thắng 3 trận vừa qua, ghi cả thảy 9 bàn, thủng lưới 2 lần. 5 trận sân khách gần đây, Chelsea thua vỏn vẹn 1 trận, còn lại toàn thắng, mới nhất là trước Dinamo Kiev.

Phong độ sân khách gần đây của Chelsea rất đáng tin cậy trong khi Everton thi đấu rất thiếu thuyết phục

Phía đối diện, Everton đang thi đấu rất thiếu thuyết phục. 6 trận vừa qua, đội chủ sân Goodison Park chỉ có được 1 chiến thắng, còn lại là 1 trận hòa và 4 trận thua. Trên sân nhà, Everton bất thắng 3 trận gần đây, với hòa 1, thua 2.

Người hâm mộ tin tưởng Chelsea sẽ giành trọn được 3 điểm trong trận đấu sắp tới

Xét về chất lượng đội hình, Everton đáng ra phải là đội bóng đứng sau “Big Six” nhưng hiện tại, “The Toffees” đang đứng ở nửa dưới BXH. Khả năng thi đấu trên sân của Everton cũng rất khó đoán định. Cụ thể Everton từng khiến Liverpool phải câm lặng và không thể nào chọc thủng lưới của Jordan Pickfort trong trận derby Merseyside. Tuy nhiên ngay ở vòng sau đó, “The Toffees” để thua 2-3 trước Newcastle dù đã dẫn trước tới 2 bàn.

Vì thế, mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng có thể Chelsea sẽ có một trận đấu khó đoán định trước Everton là đội bóng được đánh giá khó hiểu nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này.