Trận cầu tâm điểm tại vòng 7 Ngoại hạng Anh là màn đối đầu giữa Everton vs Man City trên sân nhà tại vòng 7 Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, đây thực sự là cuộc đối đầu mà Everton không hề mong muốn, đặt biệt là trong hoàn cảnh hiện tại.

Nhất là khi Man City đã “nổi trận lôi đình” sau trận thua bẽ bàng trước Norwich. Đội bóng áo xanh “tàn sát” tất cả những đội bóng đối đầu với những chiến thắng kinh hoàng. Nếu tính trong ba trận đấu gần nhất, Man City đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng. Trong đó có trận đấu đè bẹp Watford với tỉ số đậm đà 8-0. Với tinh thần đang lên của Man City Everton ắt hẳn phải run sợ trong trận đấu này.

Thống kê lịch sử đối đầu cũng cho thấy phần nào ưu thế của Man City

Trước một đối thủ thi đấu quá tốt, Everton lại đang thi đấu quá tệ. Họ đang xếp thứ 14 với vỏn vẹn 7 điểm, hơn nhóm cuối bảng 3 điểm.

Thống kê lịch sử đối đầu cũng cho thấy phần nào ưu thế của Man City. Everton đã thua cả 2 trận trước Man City mùa giải trước. Rộng ra, Everton chỉ có được 1 chiến thắng trong 5 trận gần nhất trước nửa xanh thành Manchester. Trận đấu này được dự đoán sẽ rất khó khăn vói Everton.