Mặc dù có không có được phong độ thi đấu tốt nhất trong thời điểm này đội chủ nhà sẽ không phải quá lo lắng, bởi đối thủ mà đội bóng này phải đối mặt ở vòng này chỉ là Huddersfield. Sau 26 trận đã đấu, đội bóng đang xếp cuối cùng BXH, Huddersfield mới chỉ ghi được 14 bàn thắng nhưng đã để thủng lưới tới 48 bàn.

Về phía chủ nhà, Newcastle là đội bóng đang đứng thứ 16 trên BXH với 25 điểm có được sau 26 vòng đấu. Hiện nay, đội bóng này đang có bằng điểm với Cardiff City và hơn đội đứng thứ 18 là Southampton đúng 1 điểm. Vì thế, đội chủ nhà cần có trọn vẹn ba điểm trong trận đấu này nếu như không muốn bị tụt xuống top cầm đèn đỏ bất cứ lúc nào.

Với lợi thế sân nhà, Newcastle đang được đánh giá cao hơn đối thủ

Đối thủ yếu thế Huddersfield F.C đang kém hơn đội xếp thứ 19 tới 7 điểm và kém hơn đội xếp thứ 18 tới 13 điểm. Do đó, đội bóng này gần như đã phải xuống hạng.

Huddersfield (sọc xanh trắng) dường như không có cơ hội trong trận đấu sắp tới

Với lợi thế sân nhà, CLB Newcastle đang là đội bóng được giới chuyên môn đánh giá cao hơn đối thủ.Tuy nhiên không phải các cầu thủ Newcastle hoàn toàn tự tin vào trận đấu này. Khi mà tuyển này đang được đánh giá tấn công kém hiệu quả và đang là điểm yếu lớn khiến họ không có được nhiều điểm trong suốt những trận vừa qua.

Newcastle: Dubravka, Ritchie, Lascelles, Fernandez, Dummett, Yedlin, Hayden, Diame, Atsu, Perez, Rondon.

Huddersfield Town: Lossl, Lowe, Kongolo, Schindler, Smith, Bacuna, Hogg, Billing, Mbenza, Diakhaby, Kachunga.