Lo ngại rằng các cầu thủ có thể bị kiệt sức hoặc gặp nhiều chấn thương khi trở lại sau dịch Covid-19, Ngoại hạng Anh chuẩn bị có điều chỉnh ngắn hạn trong luật thi đấu.

Hồi đầu tháng Tư, nhiều HLV tại Ngoại hạng Anh đã bày tỏ mong muốn rằng khi các trận đấu trở lại – mỗi đội sẽ được phép thay 5 cầu thủ. Họ lo ngại rằng các cầu thủ đã xa sân cỏ trong thời gian quá dài, vì thế việc trở lại thi đấu sẽ khiến các cầu thủ có nguy cơ kiệt sức và dễ gặp chấn thương.

FIFA cũng rất quan ngại trước tình trạng này, nên đã đề nghị có điều chỉnh tạm thời dành cho các giải đấu. Liên đoàn bóng đá Anh đồng tình và cho rằng điều chỉnh này nên được áp dụng ở quy mô toàn thế giới.

Ngoại hạng Anh sẽ có thể thay 5 cầu thủ/trận khi trở lại sau dịch Covid-19.

Nếu nó trở được tán thành, 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ nắm quyền quyết định xem có nên đưa ra thay đổi cho 5 tuần đấu (hoặc có thể ít hơn) của mùa giải năm nay hay không.

Dù có thêm 2 quyền thay đổi người, nhưng mỗi đội vẫn sẽ chỉ có 3 lần được mang cầu thủ ra – vào sân khi bóng chết hoặc trong giờ nghỉ giữa hiệp.

Dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ phán quyết cuối cùng dành cho mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay. Mới đây, theo một số nguồn tin, Ngoại hạng Anh sẽ lên kế hoạch trở lại từ 8/6.