Cuộc họp của BTC giải Ngoại hạng Anh kết luận việc trở lại thi đấu vào ngày 30/4 như thông báo từng ban hành cách đây không lâu là điều bất khả thi.

Sau một cuộc họp vừa tổ chức vào đêm ngày 3/4 (theo giờ Việt Nam), ban tổ chức Ngoại hạng Anh đưa ra kết luận rằng giải đấu sẽ không thể trở lại theo đúng thời hạn và sẽ phải hoãn lại cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tất cả cùng thừa nhận, rằng Ngoại hạng Anh chưa thể thi đấu lại vào đầu tháng Năm. Mùa 2019-2020 chỉ trở lại khi đủ điều kiện an toàn và thích hợp“, thông báo từ trang chủ Ngoại hạng Anh có đoạn. “Ngày đá lại sẽ được xem xét dựa trên tình hình thực tế và các bên liên quan“.

Ngoại hạng Anh lại tiếp tục bị hoãn thời gian quay lại

Hiện tại, kết quả của Ngoại hạng Anh đang là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Trước ngày tạm hoãn, Liverpool đang là đội đứng đầu với cách biệt 25 điểm nhiều hơn đối thủ xếp sau là Manchester City. Lữ đoàn Đỏ chỉ cần thêm 2 trận thắng nữa là lên ngôi vô địch.

Ngoại hạng Anh hiện còn chín vòng. Với việc lùi ngày trở lại, giải đấu số một xứ sương mù gần như chắc chắn phải thi đấu sang tháng Bảy. Điều này gây ảnh hưởng tới hợp đồng giữa cầu thủ và CLB (vốn thường đáo hạn vào 30/6), cũng như việc chuyển nhượng (mùa trước kết thúc vào đầu tháng Tám).

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh trấn an các đội khi tuyên bố: “Chúng tôi đã cân nhắc hài hòa giữa khía cạnh thể thao và tài chính cho các CLB. Tất cả cùng nhất trí rằng việc chơi bóng chỉ diễn ra khi chính phủ cho phép và được hỗ trợ y tế đầy đủ“.

Cũng trong buổi họp hôm nay, các CLB Ngoại hạng Anh cùng nhất trí việc đề nghị cầu thủ giảm 30% lương. Mức giảm sẽ được giữ tới khi tài chính các đội phục hồi. Thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào ngày mai, sau buổi làm việc giữa Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), công đoàn và đại diện các CLB.

Man Utd là CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên giảm lương cầu thủ sau đề xuất của Maguire

Trước đó, Man Utd là CLB đầu tiên ở Ngoại hạng Anh giảm lương cầu thủ. Theo đề xuất của đội trưởng Harry Maguire, lãnh đạo “Qủy đỏ” đã tham khảo ý kiến toàn đội, và cùng đi đến thống nhất giảm 30% lương trong một tháng. Số tiền này dùng để ủng hộ cho các bệnh viện ở Manchester chống Covid-19.