Dù HLV của Incheon khẳng định Công Phượng không hề là một bản hợp đồng thương mại nhưng vấn đề tài chính là yếu tố không nhỏ quyết định thương vụ này.

HLV trưởng của Incheon United, Jorn Andersen khẳng định việc chiêu mộ Công Phượng không hề là một bản hợp đồng mang tính thương mại. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận chính mức giá rẻ của tiền đạo này đã góp phần không nhỏ giúp thương vụ này thành công.

Công Phượng là một trong hai bản hợp đồng cho mượn của Incheon trong kì chuyển nhượng vừa qua. Với quỹ ngân sách hạn hẹp, HLV Andersen đã thừa nhận việc chọn chiêu mộ tiền đạo của HAGL có liên quan khá nhiều đến vấn đề giá cả.

Nếu bạn là HLV của một đội bóng lớn, sẽ thật dễ dàng cho bạn trong việc mua sắm các cầu thủ ngôi sao,” ông chia sẻ.”Tuy nhiên, với chúng tôi, công việc sẽ khó khăn hơn khi phải tìm kiếm những cầu thủ chất lượng nhưng có giá rẻ“.

Tôi đã có một số lựa chọn tốt và chúng tôi sẽ xem họ thể hiện như thế nào ở mùa giải mới. Chúng tôi cần tìm một tiền đạo nhanh nhẹn, nhỏ người nhưng biết cách săn bàn. Đó là lí do chúng tôi chọn Công Phượng. Trên hàng công chúng tôi còn có Hamad. Anh ấy biết cách ghi bàn và là một cầu thủ thông minh, có thể chơi tốt bên mạnh Mugosa”.