Trước khi ký hợp đồng với Juventus, trung vệ De Ligt từng ở rất gần Barca. Siêu cò Mino Raiola giải thích việc cầu thủ 20 tuổi không thể cập bến Camp Nou.

Tại sao De Ligt không gia nhập Barca hè năm ngoái? Barca đã nghĩ thương vụ này thật dễ dàng, bởi De Ligt đến từ Ajax, và người đồng đội Frenkie de Jong cũng đến đây. Đó không phải là suy nghĩ đúng đắn. Barca còn có Pique, bạn nghĩ nhân vật có tầm ảnh hưởng như cậu ấy sẽ chấp nhận việc bị gạt sang một bên?

Với nhiều người Hà Lan, Barca không phải là đội bóng nước ngoài. Phong cách của họ giống câu lạc bộ Hà Lan. Vì vậy, họ sẽ nghĩ thật kỳ lạ nếu De Ligt không đến Barca. Và tôi không thích điều đó“, Raiola, người đại diện của De Ligt, chia sẻ.

Barca đã từng ở rất gần với De Ligt nhưng cầu thủ này đã chọn Juventus.

Mùa giải 2018/19, De Ligt có những màn trình diễn ấn tượng giúp Ajax vô địch giải VĐQG Hà Lan và vào bán kết Champions League. Điều đó khiến anh được nhiều ông lớn như Barca, Juventus, Man City, PSG săn đón.

Sau cùng, trung vệ người Hà Lan đầu quân cho Juventus với mức giá 75 triệu euro, trả trong vòng 5 năm và kèm theo 10,5 triệu euro phụ phí. Mùa giải 2019/20, anh có 17 lần ra sân cho Juventus trên mọi đấu trường.