Đằng sau thành công của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Game 30 luôn có hình bóng của một người đàn ông thầm lặng. Đó không ai khác ngoài HLV Mai Đức Chung và ê-kip BHL.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vừa bảo vệ thành công ngôi hậu tại SEA Game 30 sau chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Thái Lan tại trận chung kết. Chiến tích này là sự nỗ lực của toàn bộ đội nhưng ít ai biết rằng, đằng sau đó vẫn có 1 người đàn ông thầm lặng cống hiến đó là HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung sinh năm 1951 tại Hà Nội. Trước khi biết đến là vai trò HLV đội tuyển bóng đá nữ, người đàn ông này là cựu cầu thủ và từng có thời gian huấn luyện các đội bóng đá nam của bóng đá Việt Nam.

Sở hữu gương mặt khắc khổ nhưng bên trong, HLV Mai Đức Chung là người luôn cháy bỏng đam mê cống hiến, ông đi cùng bóng đá nữ Việt Nam qua nhiều cấp độ, từ những lứa cầu thủ trẻ cho đến đội tuyển Quốc gia.

Vừa qua, khi sang tới Philippines dự SEA Game 30, chứng kiến cảnh các học trò phải ăn ở trong điều kiện thiếu thốn chính HLV Mai Đức Chung đã tự túc đi chợ để mua thực phẩm bổ sung cho các học trò.

Hành động của HLV Mai Đức Chung cùng với ê-kip BHL của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khiến không ít fan phải rớt nước mắt trước tình cảm người thầy dành cho những cô học trò.

Không chỉ đi chợ, chính HLV Mai Đức Chung cũng phải nhường thức ăn để cho các học trò ăn đủ no chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm HCV tại SEA Game 30.

Quay trở lại với quá khứ, trước khi HLV Park Hang-seo tới nhận nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam, chính HLV Mai Đức Chung là người ngồi tạm vào chiếc ghế nóng. Ông đã cùng các học trò giành tấm vé dự ASIAN Cup hồi đầu năm 2019.

Không chỉ là một HLV có tâm, ông Chung còn là người có con mắt chọn những nhân tài cho bóng đá Việt. Không ít những cầu thủ Việt kiều được chính HLV Mai Đức Chung tiến cử đã thành danh như Mạc Hồng Quân, Đặng Văn Lâm….

Sự giản dị, tính khiêm tốn đã khiến cái tên Mai Đức Chung luôn được lãnh đạo VFF tin tưởng trao nhiều trách nhiệm trong nền bóng đá Việt Nam.

Nguồn ảnh: Zing