Theo đó, “người không phổi” Idrissa Gana Gueye đã chính thức trở thành tân binh thứ 6 của đội bóng nước Pháp mùa Hè này với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Gueye chia sẻ sau khi chính thức khoác áo PSG: “Tôi rất tự hào khi ký hợp đồng với Paris Saint-Germain. Sau khi thi đấu tại CAN 2019 với Senegal, tôi muốn một bước tiến mới trong sự nghiệp bằng cách gia nhập PSG, một trong những đội bóng tham vọng nhất châu Âu”.

Tại Everton, Gueye trở thành một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh

“Tôi xin cảm ơn các giám đốc, huấn luyện viên và nhân viên tại Everton trong thời gian vừa qua. Và tất nhiên tôi không thể chờ đợi thêm để được cống hiến cho đội bóng mới”, anh nói thêm.

Gueye bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu với Lille. Tại đây anh đã có 176 lần ra sân. Sau đó, cầu thủ 29 tuổi chuyển đến Aston Villa. Sau đó sau khi chuyển đến Everton, anh khẳng định mình như một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh.

Về phía PSG, anh trở thành bản hợp đồng thứ 6 của PSG trong mùa Hè này. Trước đó họ đã mang về Ander Herrera từ Man United (CNTD), Pablo Sarabia từ Sevilla (18 triệu euro), Marcin Bulka từ Chelsea (CNTD), Mitchel Bakker từ Ajax (CNTD) và Abdou Diallo từ Borussia Dortmund (32 triệu euro). Ngoài ra, PSG cũng đã có được hợp đồng với được tài năng trẻ 16 tuổi Xavi Simons từ Barcelona.

Bên cạnh đó, PSG vẫn chưa thể giải quyết được tình trạng của ngôi sao Neymar. Cầu thủ người Brazil nằng nặc đòi quay lại câu lạc bộ cũ Barca và vẫn chưa chịu tập luyện cùng cả đội.