Ngoài các vấn đề chuyên môn đơn thuần, nguyên nhân khiến Lukaku buộc phải “bán xới” khỏi Manchester United còn xuất phát từ sự vô kỉ luật.

Báo chí Anh vừa tiết lộ câu chuyện bất ngờ về tính trách nhiệm và kỉ luật của chân sút người Bỉ trong tour du đấu mùa Hè 2019.

Cụ thể, vào ngày 25/7, khi Quỷ đỏ có trận giao hữu với Tottenham tại Thượng Hải, toàn bộ cầu thủ được yêu cầu có mặt tại tầng 3 ở khách sạn lưu trú để kiểm tra an ninh lần cuối trước khi di chuyển đến sân.

Mọi thứ cần được đảm bảo diễn ra rốt ráo bởi ngay sau trận, toàn đội sẽ lập tức ra sân bay trở về Anh. Dù vậy, không ai trong đội lúc này tìm thấy Lukaku. Và điều này đã khiến trợ lí Mike Phelan rất tức giận.

Chính ông này là người yêu cầu xe bus chuyển bánh mà không cần đến sự hiện diện của Lukaku. Tiền đạo 26 tuổi sau đó một mình tìm đến sân vận động với sự giận dữ và tiếp tục bị chỉ trích mạnh từ Phelan. Hai bên được cho rằng đã có màn khẩu chiến dữ dội trong đường hầm SVĐ Hongkou.

Sau hành động vô kỉ luật và thiếu tôn trọng tập thể kể trên, tương lai của Lukaku tại Old Trafford đã chính thức khép lại. Anh được cho ngồi ngoài suốt quá trình chuẩn bị mùa giải mới của Man United, và buộc phải trở về Bỉ xin tập nhờ ở Anderlecht trước khi tìm được bến đỗ mới.

Vào tối qua (8/8), cầu thủ này đã ra mắt Inter Milan theo hợp đồng chuyển nhượng lên đến 73 triệu Bảng Anh.