Cách đây ít ngày, truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin, Sergio Ramos tuyên bố muốn rời Real Madrid ngay trong mùa Hè này.

Theo đó, anh đã có cuộc gặp Chủ tịch Florentino Perez để nói rõ điều đó, mặc dù sau đó 2 bên chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện tại, sau khi mùa giải kết thúc, trung vệ người Tây Ban Nha đã sang Mỹ để nghỉ Hè. Do đó, mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng hơn sau khi anh trở về và gặp Don Perez một lần nữa.

Trong thời gian này, tờ Marca đưa tin, HLV Zinedine Zidane cũng sẽ có lịch gặp Ramos để lắng nghe tâm tư của anh trước khi các bên có ý kiến thống nhất. Ngoài ra, cũng có thông tin liên quan đến việc đội trưởng đội bóng Hoàng gia nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Trung Quốc.

Mặc dù vậy, theo hé lộ của đài Cope, lý do thực sự khiến Ramos có ý định này không phải là chuyện tài chính hay kiểu “làm mình, làm mẩy” để đòi tăng lương. Lý do thực sự là anh không chịu nổi cách nghĩ của Chủ tịch Perez và phe cánh.

Tôi mệt mỏi và chán nản”, Ramos chia sẻ điều đó khi nói về ý định chia tay sân Bernabeu sau 14 năm gắn bó.

Ramos biết Florentino nói những điều tồi tệ về mình và anh không thể đứng đó và nghe những lời bóng gió về chuyện đội nhà bị Ajax Amsterdam loại tại Champions League là do mình”, chương trình El Partidazo của Cope thông tin.

Anh ấy không thể ở lại với những người của Florentino. Họ đã nói điều tồi tệ về anh ấy.

Anh ấy không thể ở lại khi lòng trung thành bị nghi ngờ”.

Hẳn nhiều người còn nhớ, Ramos đã chủ động tẩy thẻ ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League – Real Madrid thắng 2-1 trên sân Ajax, nhưng ở lượt về, Kền kền trắng bị bắn hạ tới 4-1 ngay tại Bernabeu và trở thành cựu vương.

Theo lý do được hé lộ, Ramos đã quá giới hạn chịu đựng với Chủ tịch Perez chứ không phải mâu thuẫn với CLB. Do đó, anh muốn sang Trung Quốc chứ không phải đến với CLB nào khác tại châu Âu để tránh khả năng đối đầu Real Madrid trong tương lai.

Còn theo chia sẻ của chính Perez, Ramos và người đại diện gặp ông và đề xuất CLB giải phóng hợp đồng để anh được tự do sang Trung Quốc. Ông không chấp nhận điều đó.