Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang có phá phong thủy nhà? 2023

Bạn đang theo dõi bài viết Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang có phá phong thủy nhà? 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #Nhà #vệ #sinh #đặt #dưới #gầm #cầu #thang #có #phá #phong #thủy #nhà bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang có phá phong thủy  không là câu hỏi được nhiều gia chủ, khách hàng quan tâm bởi vì đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc bố trí nhà vệ sinh tại cầu thang là cách để tiết kiệm diện tích xây dựng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tìm ra câu trả lời cho mình.  

Có bố trí được cầu thang dưới gầm cầu thang hay không?

Theo các chuyên gia, để đảm bảo vệ sinh cho không gian toilet, hạn chế những khó chịu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình thì nhà vệ sinh cần được tiếp xúc với không khí tươi, ánh sáng, đảm bảo không khí có thể thông thoáng, tránh ngưng tụ, tù túng dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang (minh họa)

Do đó, khi thiết kế nhà vệ sinh dù ở bất kỳ vị trí nào thì chủ nhà và các kiến trúc sư cần đảm bảo sự thông thoáng cần thiết đồng thời đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần lưu ý những vấn đề gì?

Vì vậy, nếu như bạn muốn thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì cần phải đảm bảo các yếu tố trên. Chúng tôi xin đưa ra một vài mẹo nhỏ để bạn có thể sở hữu một không gian đẹp về thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo phong thủy cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thông thường, những nhà vệ sinh được bố trí tại gầm cầu thang thường có diện tích nhỏ và không phải nhà vệ sinh duy nhất trong nhà, chúng thường là nhà vệ sinh phụ. Vì vậy, bạn có thể tối giản các vật dụng trong không gian nhà vệ sinh này như chỉ cần bố trí chậu rửa và một bồn cầu vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khoảng cách và vị trí lắp đặt các thiết bị vệ sinh vì chúng có diện tích nhỏ hẹp, bị giới hạn bởi chiều rộng và chiều cao để tránh chạm đầu hoặc tư thế không thoải mái khi sử dụng.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nếu như bạn muốn sử dụng không gian này làm phòng tắm thì cần bố trí vòi tắm hoa sen ở giữa, một bên là chậu và một bên là bồn cầu.

Để đảm bảo không gian nhà vệ sinh thông thoáng thì cần bố trí quạt hút ẩm âm trần để giúp lưu thông không khí, đẩy không khí tù đọng ra bên ngoài đồng thời hút không khí tươi mới vào trong phòng. 

– Đối với những không gian nhà vệ sinh này, bạn không nên sử dụng những loại gạch ốp lát có kích thước khổ lớn mà thay vào đó nên sử dụng các gạch ốp lát có kích thước nhỏ, có thể là 5×5 hoặc 10×10 để tạo hiệu ứng không gian. Giúp chúng ta cảm giác rộng rãi hơn.

– Gia chủ và nhà thầu thi công cần đặc biệt lưu ý đến việc lắp đặt và xử lý cẩn thận để tránh việc thoát mùi từ đường ống ga lên nhà vệ sinh.

–  Hạn chế các mùi khó chịu bằng cách bổ sung và treo các loại túi thơm, sáp thơm hoặc thảo dược trong nhà vệ sinh để khử mùi.

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

– Sử dụng các thiết bị có kích thước nhỏ gọn để tạo sự hài hòa, thống nhất trong không gian. Sẽ thật kệnh cỡm nếu như nhà vệ sinh của bạn nhỏ hẹp mà bạn lại bố trí các thiết bị có kích thước lớn, hoa văn rườm rà bên trong.

Như vậy, bạn có thể bố trí nhà vệ sinh (toilet) dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, khi bố trí cần lưu ý thiết kế sao cho không khí không bị tù đọng, luôn được lưu thông.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm các thông tin nào khác liên quan đến tư vấn thiết kế và thi công xây dựng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0986 58 7878

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com- chanhnghia.com.vn- chanhnghia.vn

 

 

 

post

Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *