Mùa giải thứ 3 của Alaves sau khi trở lại La Liga không hề dễ dàng. Với 3 trận thua liên tiếp, đội bóng xứ Basque đã tụt xuống vị trí thứ 7 trên BXH.

Với Levante, đây là mùa giải thứ 2 của họ khi trở lại La Liga. Mục tiêu trụ hạng của Levante tại mùa giải lần này trở nên mong manh hơn bao giờ hêt khi họ đang có 27 điểm, đứng thứ 13, nhưng chỉ hơn nhóm “nguy hiểm” 4 điểm.

6 trận làm khách liên tiếp vừa qua, Levante chưa biết đến mùi chiến thắng

Phong độ sân khách gần đây của Levante cũng không thực sự tốt khi mà 6 trận liên tiếp vừa qua họ chưa biết đến mùi chiến thắng. Thành tích đối đầu với top 7 của Levante từ đầu mùa cũng không quá tốt (giành được 3 chiến thắng).

Lại nói về Alaves, tuyển này cũng không khá khẩm hơn đối thủ của mình là mấy khi mà họ vừa đánh mất ngôi vị Top 6 của mình vào tay Real Betis sau khi đội bóng này giành 3 điểm trọn vẹn trước Atletico Madrid ở lượt trận cùng vòng.

Thất bại kể trên đã chính thức nối dài mạch toàn thua của Alaves lên con số 3 trận liên tiếp, trong đó tuyển này đã để thủng lưới tổng cộng đến 8 lần và chưa ghi được bất kỳ bàn thắng nào. Tổng cộng trong 10 trận đã đấu, tuyển này mới cỉ có hai trận giành trọn ba 3 điểm trước đối thủ.

Alaves cũng không khá khẩm hơn đối thủ của mình là mấy khi mà họ vừa đánh mất ngôi vị Top 6 của mình vào tay Real Betis

Tuy nhiên xét về tổng thể, người hâm mộ vãn tỏ ra tin tưởng hơn ở Levante. Nhất là khi, ở lượt đi trên hồi đầu tháng 10, Alaves đã phải giương cờ trắng trước Levante thì hiển nhiên ở màn tái đấu lần này sẽ không phải ngoại lệ đặc biệt là khi đội chủ nhà đang sa sút phong độ.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Alaves: Pacheco, Laguardia, Maripan, Duarte, Vigaray, Wakaso, Garcia, Pina, Jony, Burgui, Calleri.

Levante: Oier, Coke, Cabaco, Rober, Rochina, Campana, Morales, Bardhi, Manzanara, Mayoral.