“Chảo lửa” Thiên Trường, sân bóng đông khán giả nhất ba năm qua ở V-League, được chọn để mở màn cho mùa giải 2021. Đây là nơi đi dễ khó về đối với nhiều CLB, trong đó có Hà Nội FC.

Hà Nội FC khởi động trước V.League 2021 với danh hiệu Siêu cúp Quốc gia, sau khi đánh bại Viettel với tỷ số 1-0 trên sân Hàng Đẫy hôm 9/1. Ít ngày sau, họ đón thêm tin vui khi Nguyễn Văn Quyết lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt Quả Bóng Vàng Việt Nam.

Sự hưng phấn của Hà Nội FC phần nào xoá đi vấn đề ở hàng thủ khi trong số 4 trung vệ chỉ còn Thành Chung là lành lặn và đủ khả năng ra sân trong chuyến làm khách đến sân Thiên Trường của Nam Định.

Sân đấu này có thể là một thử thách lớn đối với đội bóng Thủ đô. HLV Chu Đình Nghiêm thẳng thắn thừa nhận rằng đây là một chảo lửa với lượng CĐV rất đông. Đó là lý do ông chỉ đặt mục tiêu 1 điểm ở trận ra quân V.League 2021.

Nam Định là đội bóng nhà nghèo, không sao số, ba mùa liên tiếp chật vật chạy trốn suất xuống hạng, và thậm chí thường tới phút cuối mới có thể thở phào vì thoát hiểm. Nhưng, người hâm mộ thành Nam vẫn yêu mến đội bóng một cách đặc biệt, và luôn nhiệt tình tới sân cổ vũ cho thầy trò Nguyễn Văn Sỹ.

Nhưng điểm tựa Thiên Trường không thể khoả lấp cho vấn đề lực lượng rất non trẻ của đội bóng thành Nam. Không còn Đỗ Merlo, Thiago, Rafaelson, chất lượng cầu thủ nhập tịch và ngoại binh của Nam Định tụt hẳn. Thêm vào đó, do không có nguồn tiền dồi dào, HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ còn biết đôn các cầu thủ trẻ lên mà đá.

Về chất lượng chuyên môn, Nam Định kém xa Hà Nội. Tuy nhiên, Thiên Trường chưa bao giờ là điểm đến dễ dàng với Hà Nội. Đội bóng thủ đô từng bại trận 2-0 tại đây ở V-League 2019, và phải rất vất vả mới thắng ngược 4-3 trong cùng năm.

Đội hình dự kiến

Nam Định FC (4-4-2): Liêm Điều, Văn Trường, Anh Quang, Văn Nhiên, Gramoz Kurtaj, Xuân Quyết, Đình Mạnh, Thanh Trường, Minh Tuấn, Rodrigo Dias, Weslay Rodrigues.

Hà Nội FC (4-2-3-1): Văn Công, Văn Kiên, Thành Chung, Văn Toàn, Văn Xuân, Hùng Dũng, Quang Hải, Thái Quý, Geovane, Văn Quyết, Bruno Cunha.

Dự đoán tỷ số: Nam Định 1-3 Hà Nội