Celta Vigo đã đánh mất đi sức mạnh từng biến họ thành nỗi sợ của các ông lớn ở mùa trước khi không thắng ở 7 trong 9 trận gần đây. Trong bối cảnh Bilbao có thói quen hòa thì có lẽ sẽ là kịch bản khả thi nhất với cả Bilbao và Celta Vigo vào thời điểm này, nhất là khi đội chủ nhà không có sự góp mặt của chủ công Iago Aspas, người đã góp cho họ 10 bàn từ đầu mùa.

Trên BXH hiện tại, Celta Vigo xếp ở  vị trí cao hơn Bilbao 4 bậc và hơn 5 điểm. Celta Vigo lại có lợi thế sân nhà trong trận này nhưng việc họ chỉ chấp 1/4 cho thấy cửa chủ nhà không sáng.

Celta Vigo xếp ở  vị trí cao hơn Bilbao 4 bậc và hơn 5 điểm trên BXH

Mặc dù Celta Vigo tuy đứng cao hơn trên BXH nhưng họ lại thiếu đi tính ổn định. 5 vòng vừa qua, Celta Vigo có 2 chiến thắng nhưng cũng thất bại 2 lần.

Về phía, Bilbao có dấu hiệu hồi sinh quãng thời gian gần đây, 4 trận liên tiếp vừa qua trên khắp các mặt trận thì Bilbao đều bất bại, trong đó họ thắng về chuyên môn 2 trận. Ngoài ra thì Bilbao có thành tích đối đầu khá tốt khi thắng tới 4/5 lần gần nhất làm khách trước Celta Vigo.

Bilbao có dấu hiệu hồi sinh quãng thời gian gần đây kh i4 trận liên tiếp vừa qua trên khắp các mặt trận thì Bilbao đều bất bại

Trước đây, Bilbao và Celta Vigo đã từng chạm trán năm lần và 3 trong số đó, Bilbao đã giành phần thắng. Liệu lần này Celta Vigo sẽ vươn lên phục thù hay Bilbao sẽ cố gắng duy trì mạch bất bại của mình?

Thông tin lực lượng:

Celta Vigo: Iago Aspas chấn thương. Emre Mor đang bị đau nhẹ
Bilbao: Yeray Álvarez, Raul Garcia nhận án treo giò. Rico, Lekue chấn thương

Đội hình dự kiến:

Celta Vigo (4-2-3-1): Blanco; Costas, Araujo, Mallo, Junca; Yokuslu, Beltran; Mendez, Aspas, Boufal; Gomez.
Bilbao (4-2-3-1): Herrerin; Nunez, Alvarez, Marcos, Capa; D. Garcia, Etxebarria; Muniain, Iturraspe, Williams; Aduriz.